ทีมมฟุตบอลโลกห้ามปลอกแขนที่ถูกมองว่าดูแคลนกาตาร์

ทีมมฟุตบอลโลกห้ามปลอกแขนที่ถูกมองว่าดูแคลนกาตาร์

 

ทีมฟุตบอลโลกห้ามปลอกแขน โดฮา กาตาร์ (เอพี) ฟีฟ่าขู่ว่าจะลงโทษผู้เล่นในสนามในสนาม ทำให้ทีมฟุตบอลโลกต้องยอมถอยในวันจันทร์ และล้มเลิกแผนให้กัปตันทีมสวมปลอกแขน ซึ่งถูกมองว่าเป็นการตำหนิสถิติด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศเจ้าภาพอย่างกาตาร์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ผู้เล่นชุดแรกจะสวมปลอกแขนเพื่อสนับสนุนแคมเปญ “One Love”

จะลงสนาม องค์กรควบคุมฟุตบอลโลกเตือนว่าพวกเขาจะถูกใบเหลืองทันที เปลี่ยนการคำนวณสำหรับเจ็ดทีมจากยุโรป

ซึ่งอาจคาดหมายได้ว่าจะถูกปรับเท่านั้น การแสดงเป็นการละเมิดกฎฟีฟ่า ความขัดแย้งเป็นเพียงข้อพิพาทล่าสุดที่คุกคามการเล่น นับตั้งแต่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2010 ชาวกาตาร์มุสลิมหัวอนุรักษ์ต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์การปฏิบัติต่อแรงงานข้ามชาติที่ได้รับค่าจ้างต่ำ ตลอดจนการทำให้พฤติกรรมรักร่วมเพศเป็นอาชญากร

ข่าวฟุตบอลโลกเพิ่มเติม ทีมฟุตบอลโลกห้ามสวมปลอกแขนที่ถูกมองว่าดูแคลนกาตาร์ ปัญหาแอพจองตั๋วบอลโลกทำให้แฟนบอลอังกฤษ-อิหร่านล่าช้า ห้ามเข้าสนามในบ้าน ผู้หญิงอิหร่านเดินทางไปฟุตบอลโลก เมสซีเข้าสู่ฟุตบอลโลกในขณะที่อาร์เจนตินาพบกับซาอุดีอาระเบีย เลวานดอฟสกี้และโปแลนด์พร้อมเผชิญหน้าเม็กซิโกในฟุตบอลโลก

การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้น 3 วันหลังจากการขายเบียร์ในสนามถูกสั่งห้ามทันทีภายใต้แรงกดดันจากรัฐบาลกาตาร์ และอีก 2 วันหลังจากประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน กล่าวด่าทอเป็นพิเศษเพื่อปกป้องบันทึกด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศเจ้าภาพ กัปตันของเจ็ดชาติยุโรปสาบานว่าจะสวมปลอกแขนที่มีโลโก้หลากสีรูปหัวใจของแคมเปญ “One Love”

ซึ่งส่งเสริมการอยู่ร่วมกันและความหลากหลายในฟุตบอลและสังคม นั่นทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นสัญลักษณ์ของการไม่ยอมรับประเทศเจ้าภาพและการท้าทาย FIFA บนอ้อมแขนของ Harry Kane จากอังกฤษ, Virgil van Dijk จากเนเธอร์แลนด์ และ Gareth Bale จากเวลส์

แต่สุดท้ายแล้ว ทั้งสองทีมก็บอกว่าพวกเขาไม่สามารถเสียสละความสำเร็จในสนามได้ ใบเหลืองเป็นการเตือน แต่ใบเหลือง 2 ใบจะทำให้ผู้เล่นถูกไล่ออกจากสนามตลอดเกมที่เหลือและถูกแบนจากใบถัดไป ซึ่งเป็นการลงโทษที่รุนแรงขึ้นในรูปแบบฟุตบอลโลก ซึ่งทีมเล่นเพียง 3 เกมก่อนตกรอบ รอบเริ่มต้น “ในฐานะสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติ

เราไม่สามารถทำให้ผู้เล่นของเราอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาสามารถเผชิญกับการคว่ำบาตรด้านกีฬา รวมถึงใบเหลือง” สหพันธ์ฟุตบอลทั้งเจ็ดกล่าวในแถลงการณ์ร่วม กัปตันของเบลเยียม, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี และเดนมาร์ก ให้คำมั่นว่าจะสวมปลอกแขนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า “สิ่งสำคัญอันดับแรกของเราในฟุตบอลโลก

คือการชนะเกม” สหพันธ์ฟุตบอลดัตช์กล่าวในแถลงการณ์แยกต่างหาก “คุณคงไม่อยากให้กัปตันเริ่มเกมด้วยใบเหลือง” สมาคมผู้สนับสนุนฟุตบอลของอังกฤษกล่าวว่ารู้สึกเหมือนถูกหักหลังโดยฟีฟ่า

 

สนับสนุนโดย  สล็อต ufabet แตกง่าย

Comments are closed.