Browsed by
หมวดหมู่: กีฬา

การเตรียมร่างกายเมื่อต้องวิ่งระยะไกล

การเตรียมร่างกายเมื่อต้องวิ่งระยะไกล

การเตรียมร่างกาย รู้หรือไม่ว่ากระแสของกีฬาวิ่งนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่เริ่มที่จะให้ความสนใจเกี่ยวกับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในระที่ใกล้ หรือแม้แต่ระยะไกลเองก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักในการวิ่ง หรือรักในการเล่นกีฬาวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งการที่เราวิ่งก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีให้แก่ร่างกาย เพียงแต่ถ้าเราวิ่งมันอย่างพอดี ไม่หักโหมจนเกินไป เพราะแท้ที่จริงการวิ่งถ้าจะให้มีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น เราก็ควรวิ่งมันอย่างพอดี แต่ทว่าในสมัยปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบเล่นกีฬาวิ่ง หรือหักโหมกับการวิ่งมากเกินไป จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย

หรือส่งผลเสียต่อร่างกายได้เป้นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีกิจกรรมการวิ่งมากมายที่มีให้เราได้เลือกเล่น แต่จะมีสักกี่คนที่เลือกระยะการวิ่งที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตนเอง ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเตรียมพร้อมร่างกายเพื่อวิ่งระยะไกลได้อย่างสบายๆ สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

การดื่มน้ำให้เพียงพอ รู้หรือไม่ว่าในระหว่างการที่เราวิ่งนั้น โดยเฉพาะการวิ่งในระยะไกล จะส่งผลให้ร่างกายของเรานั้นเสียพลังงานไปเยอะมากๆ ซึ่งพลังงานในร่างกายของเรานั้นจะขับออกมาผ่านทางเหงื่อ อีกทั้งยังอาจส่งผลให้เกลือแร่ในร่างกายของเรานั้นอยู่ในระดับที่ผิดปกติได้อีกด้วย ดังนั้น การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ถือเป็นการเตรียมพร้อมร่างกายก่อนการวิ่งที่ดีมาก ๆ เพราะจะช่วยให้ร่างกายของเราไม่กระหายน้ำในระหว่างการวิ่งได้นั่นเอง 

เลือกการวิ่งที่มีมาตรฐาน ก่อนที่เราจะเลือกการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในระยะไกล หรือระยะไกลก็ตาม การเลือกมาตรฐานถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะการที่เรารู้ระยะทางที่แม่นยำ หรือรู้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นมีมากแค่ไหน จะยิ่งส่งผลดีต่อเรามากยิ่งขึ้น 

การเลือกรับประทานอาหาร ก่อนชั่วโมงการออกไปวิ่ง เราควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ อย่างน้อยก่อน 1-2 ชั่วโมง ยิ่งถ้าเป็นการวิ่งในระยะไกล ๆ สำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องรับประทานอาหาร หรือทานเครื่องที่มีคาร์โบไฮเดรต เพราะจะช่วยในการเพิ่มพลังงานที่ดีให้แก่ร่างกาย เพราะโดยปกติแล้วร่างกายของนักกีฬาวิ่งจะต้องมีพลังงานเพื่อที่จะให้ร่างกายได้ใช้ในระหว่างการวิ่งนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

เล่นกีฬาแบบไหนดีจึงจะช่วยเพิ่มความสูงได้

เล่นกีฬาแบบไหนดีจึงจะช่วยเพิ่มความสูงได้

เล่นกีฬาแบบไหนดี ปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีปัญหาเกี่ยวกับความสูงของตนเอง ซึ่งหลายคนนั้นย่อมเกิดมาไม่เหมือนกัน บางคนอาจเกิดมาพร้อมกับความสูงที่พอดี สูงเกินไป หรือบางคนอาจเกิดมามีความสูงที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ผ่านเกณฑ์นั่นเอง ซึ่งปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบ บางคนอาจเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ หรือเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิดแล้วก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่า ในสมัยนี้นั้น

การที่เราเกิดมามีความสูงที่ไม่ได้มาตรฐาน สามารถแก้ได้ด้วยการเล่นกีฬา เพราะในสมัยนี้การเล่นกีฬาเป็นประจำจะสามารถช่วยเพิ่มระดับความสูงในร่างกายของเราได้ เพราะการเล่นกีฬาจะสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกระดูก และข้อต่อต่าง ๆ ของเราได้ อีกทั้งยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกีฬาที่สามารถช่วยเพิ่มความสูงได้ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับความสูงหากเล่นกีฬาเหล่านี้เป็นประจำรับรองได้เลยว่าจะต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน จะมีกีฬาประเภทไหนกันบ้างไปดูกันเลย

กีฬาบาสเกตบอล เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่พ่อแม่หลาย ๆ คนเลือกให้ลูกเล่น เพราะเนื่องจากว่าเป็นกีฬาประเภทที่สามารถให้ได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการสมองที่ดี เนื่องจากเป็นกีฬาที่ผสมผสานทั้งการกระโดด การวิ่ง หรือแม้แต่การยืดกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาประเภทที่สามารถช่วยเพิ่มความสูงให้กับเราได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นกีฬาที่อาจได้รับความบาดเจ็บได้ง่ายก็เถอะ แต่ถ้าหากเราเล่นอย่างระมัดระวัง รับรองได้เลยว่าจะมีประสิทธิภาพที่ช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างแน่นอน 

กีฬาพิลาทิส อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเล่นกีฬาประเภทนี้จะสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกระดูกได้ อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่สามารถเพิ่มความยาวของร่างกายได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นการยืดเพียงแค่บางช่วงก็ตาม แต่ก็ยังสามารถเพิ่มระดับความสูงให้กับเราได้ ดังนั้น ยิ่งถ้าเราเล่นมันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอรับรองได้เลยว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน 

กีฬาว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สามารถให้ความเพลิดเพลิน ให้ความสนุกสนาน ทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาความเครียด ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้กีฬาประเภทว่ายน้ำ ยังเป็นกีฬาที่สามารถช่วยเพิ่มความสูงให้แก่ร่างกายได้ ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้กันมากก่อน เพราะการว่ายน้ำจะเป็นการใช้ท่าว่ายที่ฟรีสไตล์อยู่แล้ว ดังนั้น ยิ่งถ้าเป็นท่าที่ต้องยืดกล้ามเนื้อของร่างกาย ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายของเราเกิดการยืดหยุ่นมากขึ้นนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.   gclub เว็บตรง

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเล่นกีฬาโต้คลื่น

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเล่นกีฬาโต้คลื่น

กีฬาโต้นคลื่น หรือกีฬาที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Surfing เป็นกีฬาประเภทที่เราต้องอาศัยการเล่นด้วยคลื่นเป็นหลัก ก่อนเริ่มเล่นกีฬาโต้คลื่น เพราะถ้าไม่มีคลื่น เราก็จะไม่สามารถเล่นได้ กีฬาโต้นในสมัยนี้ได้รับความนิยมในการเล่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่ของผู้ที่ชื่นชอบการเล่นน้ำทะเล หรือคนที่ชอบการเล่นกิจกรรมทางน้ำ

แต่กีฬาประเภทนี้ยังถือว่าเป็นกีฬาที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก จึงต้องอาศัยความพยายาม ความชำนาญ และควรได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย หรือเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะทำการเล่นกีฬาประเภทนี้ เราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้กัน

ก่อนว่า หลักการในการเล่น หรือวิธีการเล่นนั้นเป็นอย่างไร เพราะไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ และควรเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทิศทางของลม และกระแสน้ำที่เปลี่ยนได้ ฉะนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเนกีฬาโต้คลื่น เพื่อให้คนที่สนใจได้ทำการศึกษาก่อนที่จะเริ่มเล่นจริง ๆ จัง ๆ ไปดูกันเลย 

กีฬาโต้คลื่นไม่ควรปล่อยให้ท้องว่าง หากใครที่กำลังมองหากีฬาโต้ตลื่นเล่นเพื่อความสนุกสนาน สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนั้น คือไม่ควรปล่อยให้ท้องตัวเองว่าง หรือ ไม่ควรอดอาหารก่อนลงน้ำอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่มีแรงใจการเล่นแล้ว อาจทำให้เราเหนื่อยและเป็นลมกลางอากาศได้ เรียกได้ว่าอันตรายมาก ๆ

สำหรับกีฬาประเภทนี้ ดังนั้น หากใครที่ไม่อยากทานข้าว แนะนำให้ทานเป็นอาหารว่างแทนก็ได้ เช่น น้ำหวาน ผลไม้ หรืออาหารที่ให้พลังงานเยอะ และช่วยให้ย่อยได้ง่าย เพื่อเป็นตัวช่วยนการลดความเสี่ยงต่อการเป็นอันตรายนั่นเอง 

กีฬาโต้คลื่นควรฟิตร่างกายก่อนเล่น ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตาม สิ่งสำคัญเลยก็คือการวอร์มร่างกาย หรือควรฟิตร่างกายก่อนเริ่มเล่นทุกครั้ง ซึ่งวิธีการฟิตร่างกายที่ได้ผลดีแนะนำให้เป็นการวิ่ง เพราะการวิ่งจะช่วยให้ระบบการทำงานของหัวใจนั้นปกติขึ้น หรือสำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกไปวิ่งเพื่อฟิตร่างกายก่อน แนะนำให้เลือกวอร์มร่างกายด้วยการเล่นคาร์ดิโอ หรือท่าดันพื้นแค่นี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 

กีฬาโต้คลื่นไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นใหญ่ ๆ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการเล่นกีฬาประเภทนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นกีฬาที่เล่นง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีคลื่นก็สามารถเล่นได้ แต่รู้หรือไม่ว่า การเล่นครั้งแรกนั้นเราไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นใหญ่ ๆ ในทันทีก็ได้ เพราะการเล่นคลื่นใหญ่สำหรับมือใหม่อาจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ง่าย ดังนั้น ควรเล่นคลื่นที่ตนเองไหว หรือคลื่นที่ใช้สำหรับฝึกฝนจะดีกว่า 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

เทคนิคการเล่นกีฬาสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

เทคนิคการเล่นกีฬาสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

 

เทคนิคการเล่นกีฬา การลดความอ้วนนั้นมีหลากหลายวิธีแต่สิ่งที่เราไม่แนะนำเลยก็คือการกินยาลดความอ้วนเพราะว่ามันไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆแถมยังเป็นอันตรายต่อภายในสุขภาพของคุณอีกด้วยโดยมันจะไปทำร้ายระบบภายในต่างๆในร่างกายของคุณอาจจะทำให้คุณหัวใจวายหรืออาจจะส่งผลทำให้ไตหรืออวัยวะต่างๆภายในร่างกายของคุณเสียหาย 

ดังนั้นในการลดความอ้วนที่ดีที่สุดจึงเป็นการเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายประเภทต่างๆเพื่อที่จะควบคู่กับการรับประทานอาหารและสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นมันยังทำให้ร่างกายของคุณได้เผาผลาญและเป็นวิธีการลดความอ้วนได้อย่างถูกต้องอีกด้วยนะซึ่งวิธีต่างๆเหล่านี้แหละมันเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะไม่ค่อยมีผู้คนนำไปใช้เท่าไหร่นะแต่ว่ามันได้ผลเกินคาดแถมยังทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

แต่ว่าการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมากๆก็ยังเป็นอันตรายอยู่บ้าง เนื่องจากว่ากีฬาบางประเภทก็จะส่งผลต่อระบบข้อต่อของร่างกายของคุณได้ซึ่งบางคนอาจจะเป็นการไปวิ่งก็จะทำให้ระบบของหัวเข่าหรือข้อเท้าของเขามีปัญหาขึ้นมาได้ซึ่งนั่นแหละเราจะต้องมาหากันว่าวิธีใดที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากๆหรือต้องการลดความอ้วนควรที่จะทำอย่างไร

ก่อนอื่นก่อนที่คุณจะหากีฬาชนิดไหนก็ตามมาเล่นสิ่งสำคัญในการเล่นกีฬานั้นคุณควรที่จะวอร์มร่างกายของคุณให้ดีเสียก่อนนะด้านบนเป็นการยืดกล้ามเนื้อดังนั้นการที่กล้ามเนื้อนี่แหละที่จะไม่ส่งผลทำให้คุณเป็นตะคริวในระหว่างการเล่นกีฬาต่างๆเหล่านั้นและยังเป็นการทำให้ร่างกายของคุณบาดเจ็บลดลงอีกด้วย การวอร์มร่างกายนั้นสามารถทำได้เพียงประมาณ 10-15 นาทีแค่นั้นซึ่งมันไม่ได้ส่งผลกระทบกับใดๆของคุณเลยก่อนที่คุณจะเล่นเกมกลางคุณควรที่จะวอร์มนี่คือขั้นพื้นฐานของผู้ที่เริ่มเล่นกีฬาทุกชนิด

การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาชนิดใดก็ตามถ้าหากคุณมีน้ำหนักตัวที่มากหรือคุณอ้วนจนเกินไปคุณไม่ควรที่จะหักโหมกับกีฬาประเภทนั้นมากจนเกินไปนะเพราะคุณไม่สามารถที่จะน้ำหนักลดลงได้ภายใน 1 วันหรือ 2 วันดังนั้นการที่คุณหักโหมจนเกินไปมันจะส่งผลทำให้ร่างกายของคุณเป็นอันตรายมากกว่ากันที่จะทำให้น้ำหนักของคุณลดลง 

ควรที่จะออกกำลังกายไปเรื่อยๆแนะนำว่าหากเริ่มเล่นในครั้งแรกควรเล่นอยู่ที่ 30-40 นาทีไม่ควรที่จะเล่นมากจนเกินไปและไม่ควรที่จะไปเล่นกีฬาที่มันใช้แรงเยอะๆเพราะมันจะส่งผลทำให้คุณเหนื่อยและล้าได้ดังนั้น หากน้ำหนักตัวมากๆ ควรที่จะเลือกกีฬาประเภทเบาๆอย่างเช่นการวิ่ง การเดิน ปั่นจักรยานหรือการว่ายน้ำ เล่นกีฬาต่างๆเหล่านี้เป็นกีฬาประเภทที่ไม่ต้องหักโหมกับมันเท่าไหร่นะดังนั้นคุณไม่ส่งผลที่จะบาดเจ็บกับร่างกายของคุณอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

ฟาบิโอ คันวานาโร

ฟาบิโอ คันวานาโร

อาชีพกีฬานักฟุตบอลในปัจจุบันถือว่าเป็นกีฬาอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝันและถือว่าเป็นอาชีพที่สามารถประสบความสำเร็จได้โดยใช้เวลาอันรวดเร็วเนื่องจากกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่นิยมเล่นและชมกันมากในปัจจุบันแต่ถึงแม้จะเป็นกีฬาที่สามารถสร้างเป็นอาชีพได้ง่ายกว่าในสมัยก่อนแต่การที่จะมาเป็นสุดยอด

เป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลกหรือเป็นนักฟุตบอลระดับตำนานก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก สิ่งที่สำคัญที่จะสามารถเป็นตำนานได้นั้นก็คือความสามารถและความตั้งใจของนักฟุตบอลเป็นสิ่งที่จะสร้างตำนานให้ผู้อื่นได้รับรู้และสร้างตำนานให้กับตัวเองนั่นเอง

สำหรับนักฟุตบอลที่สามารถสร้างตำนานให้ตัวเองได้อย่าง ฟาบิโอ คันวาโรนั้นถือว่าเขามีความสามารถเพียงพอที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นตำนานของโลกได้และความสามารถของเขานั้นก็เป็นสิ่งที่แฟนบอลและคนทั่วโลกนั้นยอมรับได้ เขานั้นเป็นกองหลังที่ได้รับฉายาว่ากำแพงเบอร์ลินหรือเปรียบเสมือนกองหลังที่แข็งแกร่งนั่นเอง 

ฟาบิโอ คันวาโร ชื่นชอบการเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กและเขานั้นก็ตั้งใจฝึกฝนกีฬาฟุตบอลมาเป็นอย่างดีและเขานั้นไม่ค่อยมีเพื่อนในรุ่นราวคราวเดียวกันเท่าไหร่นักทำให้เขานั้นได้เล่นฟุตบอลและฝึกซ้อมกับเพื่อที่โตกว่าและตัวใหญ่กว่า สิ่งนี้ก็ถือว่าเขานั้นได้มีการฝึกในเรื่องของการเจอคู่ต่อสู่ที่มีความแข็งแกร่งกว่า ทำให้เขารู้ว่าถ้าหากเขาต้องเจอผู้เล่นในลักษณะนี้เขาจะมีการรับมืออย่างไรและสิ่งนี้เอง

ทำให้เขานั้นสามารถพัฒนาฝีเท้าได้อย่างก้าวกระโดและถือว่าเป็นทักษะที่เกิดขึ้นรวดเร็วมากกว่าเด็กทั่วไปในอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับเขา จนกระทั่งเขานั้นเติบโตขึ้นในวัย15ปี เขาได้ร่วมเล่นกับทีมชื่อดังในเมืองเนโต้และเขาสามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น จนฝีเท้าของเขานั้นไปเตะตาแมวมองของทีมนาโปลีนั่นเอง

นอกจากจะเป้นทีมบ้านเกิดของเขาแล้วนั้นยังเป็นทีมโปรดที่เขานั้นชื่นชอบอีกด้วยทำให้เขานั้นเข้าร่วมทีมกับนาโปลีทันทีในฐานะนักเตะเยาวชน เขาเริ่มต้นการเล่นด้วยตำแหน่งกองกลางและโดนโยกไปเล่นในตำแหน่งกองหลังในช่วงเวลาถัดมา แต่เขาก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคในการเล่นก็คือเรื่องขนาดตัวของเขานั่นเอง แต่โชคดรที่เขานั้นได้รับคำปรึกษาจากนักบอลรุ่นพี่ก็คือ FERRARA

ในเรื่องเทคนิคและความรู้ในการเล่นกองหลังต่างๆ ทำให้เขานั้นสิ่งนั้นมาใช้และพัฒนาให้ตัวเองนั้นสามารถเล่นในตำแหน่งกองหลังได้อย่างมั่นใจมากขึ้นจนถึงปัจจุบันเขานั้นก็ยังคงขอบคุณ FERRARA ที่ทำให้เขานั้นมาถึงจุดนี้ได้และยกย่องให้เป็นครูฟุตบอลของเขาเลยทีเดียว จนกระทั่งเขาก็ได้รับโอกาสในการร่วมเตะกับทีมชุดใหญ่และเตะกับระดับตำนานอย่างมาราดอนน่าด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นรู้สึกว่าเขาสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตในอาชีพฟุตบอลไปอีกขั้นหนึ่งด้วย

 

สนับสนุนโดย    www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

การเล่นฟุตบอลจะช่วยให้เราลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคอะไรได้บ้าง

การเล่นฟุตบอลจะช่วยให้เราลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคอะไรได้บ้าง

  คงเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมคะว่ากีฬานั้นเป็นยาวิเศษช่วยให้เราร่างกายแข็งแรงและยังช่วยให้เรานั้นห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วยซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องที่พูดกันเล่นๆเพียงเท่านั้นแต่ข้อมูลเหล่านี้คือเรื่องจริงที่เราสามารถพบได้เมื่อเรานั้นมีการเล่นกีฬาอย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาพูดถึงกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่มีคนนิยมกันทั่วโลกเราจะมาดูกันว่าประโยชน์ของกีฬาฟุตบอลนั้นหากเราเล่นฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เรานั้นลดความเสี่ยงของการที่จะเกิดโรคอะไรได้บ้างซึ่งข้อมูลนี้นำมาจากข้อมูลที่ทางฟีฟ่านั้นได้มีการเคยทำการทดลองเอาไว้โดยมีการทดลองให้มีการเล่นฟุตบอลเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น

ซึ่งภายใน 30 นาทีนี้พบว่าคนที่เล่นฟุตบอลนั้นระบบการเต้นของหัวใจและการทำงานของหัวใจนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นส่งผลให้อวัยวะภายในที่เกี่ยวเนื่องกับหัวใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการไหลเวียนของเลือดหรือปอดต่างก็ได้รับฝนตอบรับที่ดีจากการออกกำลังกายด้วยการเล่นฟุตบอลในครั้งนี้ซึ่งจริงๆแล้วนอกจากเรื่องของการไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายของเราแล้วการที่เราเล่นฟุตบอล

โดยอาจจะเล่นเพียงแค่ 15-20 นาทีเท่านั้นเราก็สามารถที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากโดยพลอยนี่ที่หายไปนั้นจะมากถึง 110 ถึง 200 kcal เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เรากำลังพูดถึงเรื่องของการลดความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดโรคเพราะฉะนั้นในเมื่อเรารู้อยู่แล้วว่าฟุตบอลนั้นมีส่วนในเรื่องของการเข้าไปกระตุ้นเกี่ยวกับเรื่องของการสูบฉีดของเลือดและการไหลเวียนของเลือดเราก็จะมาดูเรื่องของโรคชนิดอื่นๆกัน

เส้นเราจะมีความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดติดตันรวมถึงโรคความดันโลหิตสูงนั่นก็เพราะว่าเมื่อเราออกกำลังกายเลือดเรามีการสูบฉีดหัวใจเรามีการส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆของร่างกายได้อย่างนี้นั่นเองอีกครั้งทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่ว่าจะเป็นหัวใจหรือสมองก็จะไม่ขาดเลือด

เพราะมีการสูบฉีดที่ดีที่สำคัญเรายังสามารถลดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของโรคถุงลมโป่งพองเพราะเรานั้นได้ออกกำลังกายอันที่จริงแล้วนอกจากเรื่องของโลกที่มีผลต่อการสูบฉีดของเลือดแล้วยังมีโรคที่เกี่ยวกับกระดูกที่จะช่วยให้เรานั้นมีความเสี่ยงในการที่จะเป็นโรคนี้ได้ยากมากขึ้นนั่นก็คือเมื่อเรามีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อต่างๆภายในร่างกายของเราก็จะมีการขยับและมีการยืดหยุ่นเกิดขึ้นนั่นเองเมื่อมีการเคลื่อนไหวเรา

ก็จะไม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาตรวมถึงมันก็จะทำให้เรานั้นไม่กลายเป็นโรคกระดูกพรุนง่ายๆนั่นเองและยังคงมีการพบในเรื่องของการออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะเป็นโรคภาวะซึมเศร้าและก็ไม่อ้วนที่สำคัญเมื่อร่างกายเราได้มีการขยับมีการออกกำลังกายอยู่บ่อยๆก็จะช่วยให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งพวกมะเร็งลำไส้ได้มากด้วยค่ะ

 

 

สนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

จิตวิทยาการกีฬา

จิตวิทยาการกีฬา

เมื่อช่วงการแข่งขันโอลิมปิกที่ประเทศบราซิลในปี2016เราก็จะได้เห็นทีมนักกีฬาไทยเดินทางไปร่วมการแข่งขันหลายคนเลยทีเดียวและคนที่สำคัญนอกจากตัวนักกีฬาแล้วนั้นก็คือนักจิตวิทยาการกีฬานั่นเอง จะมีการไปคลุกคลีหรืออยู่เคียงข้างกับนักกีฬาเสมอเพราะนักจิตวิทยาการกีฬานั้นจะทำหน้าที่เปรียบเสทอนทีมโค้ชที่จะดูแลนักกีฬามนเรื่องของจิตใจและการที่นักกีฬาจะสามารถแสดงความสามารถสูงสุดได้นั้นจะมีปัจจัยอยู่3อย่างหลักๆด้วยกัน ก็คือทักษะร่างายและจิตใจนั่นเอง และการที่จะให้โค้ชที่ดูแลนักกีฬานั้นดูแหมดทั้งสามเรื่องนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ยากดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีนักจิตวิทยาการกีฬาเข้ามาช่วยและแบ่งหน้าที่ในการดูแลนักกีฬาเป็นส่วนๆไป

โดยในสมัยก่อนนั้นหน้าที่ทุกอย่างอาจจะต้องเป็นโค้ชนักกีฬาที่ดูแลทั้งหมด แต่ในปัจจุบันนี้ต้องมีการยอมรับว่าโค้ชจะต้องมีคนมาช่วยหรือคนที่มาช่วยนั้นจะต้องมีความเป็นมืออาชีพนั่นเอง และในเรื่องจิตใจของนักกีฬานั้นจึงต้องมีการดูแลที่ถูกต้องโดยที่นักกีฬาอาจจะต้องมีการฝึกความพร้อมทางด้านจิตใจในด้านนี้ ก็จะต้องมีการดูและให้ปรึกษาเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมของนักกีฬาจากนักจิตวิทยาการกีฬานั่นเอง เปรียบเสทอนการเวทเทรนนิ่ง แต่เป็นการเวทในเรื่องของจิตใจ

แม้จะดูว่าการแข่งขันกีฬานั้นเรื่องจิตใจเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ความจริงแล้วนั้นการที่นักกีฬาจะสามารถแสดงความสามารถสูงสุดของตนเองออกมาได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของนักกีฬานั่นเอง โดยตามตำราของจิตวิทยาการกีฬานั้นบอกว่าสภาพจิตใจมีผลถึง80%ในการแข่งขันหนึ่งครั้งเลยทีเดียว นั่นก็หมายความว่าถ้าจิตใจนักกีฬาไม่พร้อมถึงแม้จะมีการเตรียมตัวอย่างอื่นที่ดีก็ไม่สามารถแสดงความสามารถสูงสุดออกมาใช้ได้นั่นเอง นอกจากร่างกายที่แข็งแรงแล้วจิตใจจึงต้องแข็งแรงด้วยเช่นกัน เพราะจิตใจเรานั้นเปรียบเสมือนเจ้านายร่างกายนั่นเอง และปัยาที่เจอส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความกดดันในการแข่งขันเป็นต้น

และสิ่งที่หน้าสนใจในจิทวิทยาการกีฬานั้นก็คือ แทบจะทุกคนที่มีการเรียนพละมาตั้งแต่ยังเด็ก เราจะมีการฝึกความแข็งแรงแค่ทางด้านร่างกายเท่านั้นไม่ได้มีการฝึกความแข็งแรงทางด้านจิตใจ จิตวิทยาการกีฬาจึงเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และน้อยคนมากที่จะรู้จัก และนอกจากการฝึกตัวนักกีฬาให้แข็งแรงแล้วก็ยังได้ฝึกนักกีฬาด้านจิตใจด้วย

แต่ต้องบอกว่าถึงแม้จะเป็นนักจิตวิทยาการกีฬาแต่แตกต่างจากแพทย์จิตวิยาคนละเรื่องเลยทีเดียว โดยนักจิตวิทยาการกีฬานั้นจะมีความคล้ายกับเทรนเนอร์ในฟิตเนสนั่นเอง หรือการทำให้นักกีฬาที่มีความปกติดีเป็นนักกีฬาชั้นยอดหรือมีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายและจิตใจนั่นเอง คือการทำให้นักกีฬามีความสามารถสูงสุดที่ตัวเองสามารถจะทำได้นั้น

 

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ข่าวกีฬาที่น่าสนใจ

ข่าวกีฬาที่น่าสนใจ

ประวัติ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) อัจฉริยะรอบด้าน

ในฤดูกาลที่ 2 ของการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) หลังจากที่พอมีประสบการณ์และผลงานมาบ้างแล้วในสนาม แน่นอนว่าฤดูกาลนี้เขาได้รับความไว้วางใจจากโค้ชให้ลงสนามมากขึ้น และแน่นอนว่า โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ก็ไม่ปล่ยโอกาสนั้นให้หลุดมือ นักบาสเกตบอลอัจฉริยะอย่างเขาสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เขาทำคะแนนเฉลี่ยจาก 7.6 คะแนนต่อเกมส์ในปีแรก กลายเป็น 15.4 คะแนนต่อเกมส์ในฤดูกาลปัจจุบัน และแน่นอนว่านั่นทำให้เขาได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นด้วย พัฒนาการที่ก้าวกระโดด และพรสวรรค์ที่เขาแสดงออกมา ทำให้เขาได้รับการโหวตจากแฟนๆ ให้ติดทีมรวมดารา และกลายเป็นผู้ครองสถิติเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA ที่ได้เป็นตัวจริงในเกมส์รวมดารา NBA All-Star ในปีนั้น ถึงแม้ แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) จะได้แค่รองแชมป์ในฤดูกาลนั้น

แต่ทีมก็ได้สร้างสถิติใหม่ใน NBA ด้วยการมีผู้เล่นจากทีมเดียวกันติดทีมรวมดาราถึง 4 คน

ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1983 เพราะนอกจากโคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ก็ยังมี ชาคีล โอนีล (Shaquille O’Neal), เอ็ดดี้ โจนส์ (Eddie Jones) และ นิค ฟาน เอ็กเซล (Nick Van Exel) ก็ได้ร่วมทีมรวมดาราเช่นเดียวกัน แถมในฤดูกาลนี้ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ยังสร้างสถิติ เป็นผู้เล่นตัวสำรองที่ทำคะแนนสูงสุดของทีมในฤดูกาลปกติ ด้วยคะแนนเฉลี่ย 15.4 คะแนนต่อเกมส์อีกด้วย

ในฤดูกาล 1998 – 1999 เกิดการเปลี่ยนแปลงสำคัญภายในทีม แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) โดย 2 ผู้เล่นตัวหลักอย่าง เอ็ดดี้ โจนส์ (Eddie Jones) และ นิค ฟาน เอ็กเซล (Nick Van Exel) ถูกเทรดตัวออกไป ซึ่งมันเป็นเหมือนการเคลียร์พื้นที่ให้กับ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ได้ขึ้นมาฉายแสงแบบเต็มตัว ด้วยความสามารถของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

ในตอนนี้ ทำให้เขาได้ลงเล่นเป็นตัวจริงตลอด 50 เกมส์ในปีนั้น

แถม โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ได้ต่อสัญญาฉบับกับทีมออกไปอีก 6 ปี ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำให้เขาจะได้อยู่กับทีม แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) ไปจนถึงฤดูกาล 2003 – 2004 จากจุดนี้เองทำให้หลายๆ คนเริ่มนำเขาไปเปรียบเทียบกับสุดยอดนักนาสเกตบอลของโลกอย่าง ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan)

แต่อย่างไรก็ตาม แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) ในปีนั้นต้องพ่ายแพ้แบบ 4 เกมส์รวดให้กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส (San Antonio Spurs) ในรอบชิงชนะเลิศสายตะวันตก (Western Conference semi-finals) 

วิธีการเล่นปิงปอง

วิธีการเล่นปิงปอง

การเล่นปิงปอง

ก่อนเลิกงานห้านาทีโทรศัพท์มือถือก้อดังขึ้น หยิบโทรศัพท์ขึ้นมารับปลายสายเป็นคุณแม่ของเราเองท่านโทรมาบอกว่าให้รีบกลับบ้านมารับหลานแล้วพากันไปซื้อไม้ปิงปองกับลูกปิงปองให้หน่อย ไอหลานชายตัวดีเห็นพี่ๆที่โรงเรียนเค้าตีปิงปองกันเลยอยากจะมาหัดเล่นแบบเค้าบ้าง เราก้อไม่กล้าขัดอีกอย่างมันก้อดีแล้วที่เด็กอยากจะหันมาเล่นปิงปองอย่างน้อยมันก้อมีประโยชน์กว่าปล่อยให้เด็กๆเล่นเกมส์หรือนอนเล่นมือถือ

กีฬาปิงปอง มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า เทเบิลเทนนิส  เป็นกีฬาที่คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเล่นกันน้อย เนื่องกีฬาปิงปองต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวรวมถึงทักษะฝีมือของผู้เล่นเองล้วนๆ ผู้เล่นจะเป็นคนควบคุมเกมส์ทั้งหมดด้วยตัวเอง เพราะเป็นกีฬาที่เราเล่นคนเดียวตีโต้ตอบกับฝั่งตรงข้าม ไม่ได้มีทีมหรือคนอื่นมาร่วมเล่น  อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมาใช้ในการเล่นปิงปอง มีแค่ 4 อย่างคือ โต๊ะปิงปอง ไม้ปิงปอง เน็ตตาข่ายและลูกปิงปอง ตามมาตราฐานแล้ว

โต๊ะปิงปองต้องเป็นโต๊ะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาว 2.74 เมตร กว้าง 1.52 เมตร สูงจากพื้น 76 ซม. ตรงกลางโต๊ะถูกขึงด้วยเน็ตตาข่าย ตัวเน็ตสูงประมาณ 6 นิ้ว ไม้ปิงปองที่ดีต้องจับถนัดมือ ทั้งสองด้านของหน้าไม้ต้องกุด้วยยางอย่างดีติดกาวแน่นหนา ลูกปิงปองต้องเป็นลูกกลมๆผลิตจากพลาสติกเซลลูลอยด์ ที่ขายในท้องตลาดจะมีสีส้มกับสีขาว 

ความยากของการเล่นปิงปองก็คือเราต้องตีลูกปิงปองให้มันตกลงโต๊ะของฝั่งตรงข้าม และต้องเดาทิศทางการตกของลูกปิงปองกรณีที่ฝั่งตรงข้ามโต้กลับมาเพื่อที่เราจะตีกลับไปได้ เพราะถ้าเราตีไม่ได้ ก็คือเราต้องเสียคะแนนให้ฝั่งตรงข้ามไป 

การเล่นปิงปองเราต้องใช้ร่างกายส่วนไหนให้สอดคล้องสัมพันธ์กันบ้างอธิบายได้ตามนี้   

1.สายตา เราต้องจ้องมมองลูกปิงปองอยู่ตลอดเวลา และต้องคอยมามองคู่ต่อสู้ว่าใช้หน้าไม้ตีลูกปิงปองมายังไง ลูกปิงปองหมุนในอากาศที่องศาไหน

2.สมอง ต้องคอยคิดวางแผนการเล่น และแก้เกมส์การเล่นของคู่ต่อสู้ตลอดเวลา

3.มือ ต้องไม่มีบาดแผลหรืออาการบาดเจ็บ เพราะเราใช้มือจับที่ไม้ปิงปอง มือต้องไวต่อความรู้สึกเวลาลูกปิงปองสัมผัสกับหน้าไม้

4.ข้อมือ ในการตีลูกปิงปองให้คู่ต่อสู้โต้รับยาก หรือให้ลูกปิงปองหมุนมากๆ คู่ต่อสู้จะได้งงกับทิศทางนั้น บางทีจะต้องใช้เทคนิคของข้อมือมาร่วมด้วย

5.แขน การเล่นปิงปองต้องใช้พลังแขนมากเป็นพิเศษ เพราะด้วยท่วงท่าลีลาและเวลาในการเล่น ถ้ากำลังแขนไม่ถึงอาจเกิดความเมื่อยล้าได้ง่าย

6.เท้า เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา หากยืนอยู่นิ่ง หรือเท้าเคลื่อนไหวช้า จะให้ตามตีลูกปิงปองคู่ต่อสู้ไม่ทันได้

แพ้คารัง แมนฯ ซิตี้-แมนฯ ยูไนเต็ด

แพ้คารัง แมนฯ ซิตี้-แมนฯ ยูไนเต็ด

ผิดคาดหมาย สำหรับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เมื่อพวกเขาแพ้คารังให้กับ “ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ด้วยสกอร์ที่ 1-2 ซึ่งก่อให้เกิดผลรวมในการแพ้รวมทั้งหมด เกมเข้าแล้วเท่ากับว่าในฤดูกาลนี้พวกเขาทำผลงานด้วยการแพ้ไป เกมด้วยกันซึ่งมันจะมีทำให้ทีมของลิเวอร์พูลนำคะแนนโด่งห่างออกไปอีก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แมนซิตี้ vs แมนยู

สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างมาวิเคราะห์กันฤดูกาลนี้

แมนฯ ซิตี้ เกิดอะไรทำไมพวกเขาถึงสุดเนื่องจากในการพบกันของทีมแมนฯ ซิตี้ และ แมนฯยูไนเต็ดนั้นผลสกอร์ที่ออกมาสามารถแสดงให้เห็นได้ว่าทีมเรือใบสีฟ้าซึ่งมีเป๊บกวาร์ดิโอลาเป็นผู้คุมทีมเกิดการสะดุดอย่างแรงและทำให้การคุมในเกมนี้ไม่ดีอย่างเกมอื่นๆ

เพราะเรือใบสีฟ้ามีการครองบอลที่มากกว่าแต่ก็ไม่สามารถตั้งรับหรือหยุดเกมในการรุกของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดได้แม้แต่น้อยซึ่งในจังหวะที่มีการเสียงบอลนั้นเป็นจังหวะที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด กับ แดเนียล เจมส์แย่งไปได้และพวกเขาก็สามารถทำมันได้อย่างสำเร็จสำหรับเกมนี้

เป็นเกมที่เข้าทาง ผีแดง เมื่อมีการพังด้วยสกอร์ที่ 2 ประตู พวกเขามีการยิงใส่ ซิตี้ซึ่งเป็นการยิงตั้งแต่ครึ่งเกมแรก และเป็นการลั้งพวกเขาไปอีกครึ่งเกมหลังอีกด้วยเป๊บเจอปัญหาหนักรูปภาพที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ สโตนส์ เขาได้รับการบาดเจ็บที่เกิดจากการแข่งขัน

ซึ่งจะต้องถูกเปลี่ยนตัว และต้องนำเขาออกจากสนาม ในนาที59ของเกม ซึ่งมีการนำ นิโกลาส์ โอตาเมนดี้ เข้ามาแทนตำแหน่ง ก่อให้เกิดคนในทีมเหลือแค่เพียง โอตาเมนดี้

คนเดียวเท่านั้นที่มีความสามารถในด้านเซ็นเตอร์แบ็คจึงทำให้ต้องเอาเอริคการ์เซียมาเป็นกำลังเสริมแต่เขาก็กำลังเป็นดาวรุ่งอยู่ในขณะนี้เช่นกัน

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีแฟร์นันดินโญ​กับโรดริโกอยู่แล้วก็ตามแต่ก็น่าเป็นห่วงแทนเป๊บอยู่เยอะเหมือนกันเพราะพวกเขาต้องเจอกับวิกฤตแข้งเดี้ยงในช่วงของเวลาที่สำคัญของฤดูกาลมีช่องว่างที่เยอะเกินไป

การพ่ายแพ้ของแมนฯซิตี้ในเกมนี้มีผลทำให้คะแนนระหว่างพวกเขากับทีมลิเวอร์พูลทิ้งห่างกันอยู่ 14แต้มและมีการแข่งขันไปแล้วด้วย 16 เกมด้วยกัน

สำหรับเกมนี้ต้องบอกว่าดูหงส์แดงจะมีความมั่นใจกันอย่างมากซึ่งต่างจากทีมซิตี้อยู่พอสมควรเพราะพวกเขายิ่งเล่นเหมือนจะดูยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆยิ่งคะแนนของพวกเขาทำพลาดเท่าไหร่

ยิ่งทำให้ห่างไกลกับทีมลิเวอร์พูลมากขึ้นไปอีกและนั้นก็เป็นการทำให้ห่างตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกไปอีกด้วย

ความมั่นใจเกินขนาดสำหรับมาร์คัสแรชฟอร์ดของทีมปีศาจแดงนั้นเราจะเห็นได้ว่าเขามีความโดดเด่นสุดและมั่นใจเกินใครเพราะครั้งนี้ดูเหมือนว่าเขาก็จะเล่นดีขึ้นจริงๆเพราะมันเป็นการดีจนเกินขาดผิดหูผิดตาเลยแหละ

เพราะมีทั้งความเร็วการเล่นอย่างคล่องตัวซึ่งจังหวะการจบสกอร์ก็สามารถทำได้ดีเกินคาดซึ่งหากมองดีๆดูเหมือนกับ คริสเตียโนโรนัลโด้ขึ้นทุกวัน