Browsed by
หมวดหมู่: ข่าวกีฬา

ผู้ใหญ่มาฟังคูลิบาลี่ นั้นพูดถึงในวันข้างบ้าง

ผู้ใหญ่มาฟังคูลิบาลี่ นั้นพูดถึงในวันข้างบ้าง

มาดูคาลิดู คูลิบาลี่ เป็นกองหลังของ นาโปลี ที่ในตอนนี้นั้นเป็นกระแสที่เกี่ยวกับการย้ายทีมนั้นออกมาพูแล้วว่าผมนั้นไม่เคยคิดที่จะย้ายทีมไปสโมสรไหน และก็ของย้ำว่าว่าผมนั้นไม่เคยพูดเรื่องนี้กับสโมสรแต่อย่างใด และผมนั้นก็พอใจกับการอยู่ที่นี่ถ้าทางต้นสังกัดของ  นาโปลี นั้นจะต่อสัญญานั้นออกไปนั่นเอง  

    คาลิดู  คูลิบา  ที่แนวรับอายุเพียง 29 ปี ที่ในตอนนี้นั้นได้ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการที่จะย้ายไปหลายทีมที่เป็นทีมสโมสรที่ดังทั่วยุโรปนั่นเอง  ไม่ว่าจะเป็น แมนเชลเตอร์  ซิตี้  หรือว่าจะเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ที่ทั้งสองทีมนั้นก็ต้องนักเตะที่มีฝีมือเหมือนกันนั่นเอง และยังรวบไปถึง  ลิเวอร์พูล บาร์เซโลน่า  และปารีส แซงต์ –แชร์กแม็ง ที่ตอนนี้ทุกทีมนั้นต้องการตัวนั่นเอง

  โดยที่มีสื่อที่นั่นนั้นได้รายงานว่า คูลิบาลี่ นั้นมีความคิดอยากที่จะจบอาชีพค้าแข้งที่ นาโปลี   และเจ้าตัวนั้นก็ได้ออกมาพูดกับสื่อว่าเจ้าตัวนั้นไม่เคยที่จะออกไปพูดกับสื่อที่ไหนเลยว่าเจ้าตัวนั้นจะต้องการที่จะออกจากที่นี่นั่นเอง และผมนั้นก็ไม่เคยที่จะคุยกับนาโปลี เกี่ยวกับการที่เจ้าตัวนั้นจะย้ายทีมเลยเพราะว่าเมื่อเรานั้นสามารถที่จะหาทางออกนั้นได้เป็นเรื่องที่ดีนั่นเอง  และเรานั้นจะทำถ้าเรานั้นหาทางออกได้  แต่ก็อีกนะเพราะว่าผมนั้นไม่เคยที่จะพูดเกี่ยวกับการที่จะต้องซื้อขายเกี่ยวกับตลาดซื้อขายเลย  

    ซึ่งผมนั้นก็ได้เห็นข่าวตัวเองนั้นตามหน้าหนังสือพิมพ์  แต่ว่าผมนั้นกลับคิดแค่ว่าอยากที่จะลงเล่นเพียงเท่านั้นเท่านั้นเอง  เพราะว่าผมนั้นรู้สึกว่าผมนั้นเต็มที่และก็เต็มร้อยที่ นาโปลีมาก และมันก็เป็นเรื่องที่ทำให้ผมนั้นรู้สึกว่าหงุดหงิดอย่างมากที่ผมนั้นต้องมาเจอเกี่ยวกับข่าวที่จะต้องเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวกับการย้ายค่ายนั่นเองเพราะว่าผมนั้นไม่เคยคิดเลย  และมันก็ไม่ได้ได้อยู่ในสมองของผมเลยเพราะว่าทุกวันนี้ผมนั้นคิดแต่เพียงว่าผมนั้นอยากที่จะลงเล่นและก็เต็มที่กับที่นี่มากกว่านั่นเอง 

  และคราวนี้นั้นเราจะได้เห็นการตัดสินใจเกี่ยวกับประทานว่าอย่างไรนั้นเองเพราะว่าเขานั้นจะตัดสินใจอย่างไร  และเขานั้นคิดที่จะต่อสัญญาหรือว่าขยายสัญญานั้นออกไปอีกหรือเปล่า  เพราะว่าถ้าเขานั้นจะขยายสัญญาผมแล้วละก็  ซึ่งมันก็อาจจะทำให้ผมนั้นยุติอาชีพที่นี่ได้ 

 

สนับสนุนโดย   gclub ฝากขั้นต่ำ 20

ธีราศิลป์เสียโอกาสกับชิมิสึน่าและก็ตั้งเป้าเก็บชัยในเร็ววัน

ธีราศิลป์เสียโอกาสกับชิมิสึน่าและก็ตั้งเป้าเก็บชัยในเร็ววัน

มุ้ย ธีรศิลปื แดงดา กองหน้าของสโมสรชิมิสึ เอสพัสล์ ทีมในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ชี้ว่าทีมเรานั้นมีโอกาสที่จะชนะแต่เสียดายที่ต้องพ่ายแพ้ ยันไม่ได้ท้อซึ่งเรานั้นต้องหาชัยชนะนัดแรกขแงทีมนั้นให้ได้นั่นเอง

ซึ่งเกมนี้เป็นเกมเจลีกนัดที่ 4 ที่เรานั้นได้เปิดบ้านแล้วเราต้องแพ้ให้กับกัมบะ โอซาก้า  1-2 โดยเกมนี้นั้น ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีมชาติไทยเรานั่นเองต้องถูกส่งลงไปเล่นในสนาม 62 นาที ของการแข่งขัน  

โดยที่เรานั้นได้เจอ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา เรานั้นขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับความรู้สึกเป็นอย่างไรที่เรานั้นได้ลงลีกแต่ว่าเรานั้นกลับแพ้ทุกนัดเลย  ซึ่งทางมุ้ยนั้นได้กล่าวออกมาว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะว่าเรานั้นคิดว่าทีมที่เราคิดว่าเรานั้นจะมีชัยแต่ว่าเราก็ดันแพ้ และเรานั้นก็รู้สึกว่าเสียดายเพระว่าบางเกมที่เรานั้นทำเกมมาอย่างดีเรานั้นก็ต้องต้องแพ้ 

แต่ว่านี่คือฟุตบอลเมื่อเรานั้นสามารถที่จะชนะได้ตั้งแต่ครั้งแรกนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ว่าเมื่อเรานั้นไม่สามารถที่จะทำได้เราก็ต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อที่จะได้มีชัยต่อแต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นการที่เรารู้ตัวว่าเรานั้นเริ่มมีจุดไหนที่เรานั้นต้องรีบเคียร เพื่อที่ว่าเมื่อเรานั้นได้แต้มมาเรานั้นอาจจะมีชัยไปก็ได้ เรานั้นต้องคิดว่าการที่เราพยายามนั้นเป็นเรื่องที่ดีนั่นเองว่าง่ายเมื่อความพยายามนั้นอยู่ที่ไหนชัยชนะนั้นอาจจะเป็นของทีมเรานั้นก็ได้  

   แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นทาง มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดานั้นได้กล่าวขอบคุณเหล่าแฟนครับที่เข้ามาเชียร์บอลตลอดเวลา 90นาทีผมนั้นรู้สึกว่าดีใจอย่างมากแต่ว่าเรานั้นก็ร็สึกว่าเสียใจเพราะว่าเรานั้นไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์ให้ชนะในบ้านนั้นได้เลยนั่นเอง  ซึ่งเรานั้นก็ได้หวังเอาไว้ว่าเกมต่อไปนั้นเรานั้นจะสามารถที่คว้าชัยชนะได้บ้าง  มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดานั้นได้กล่าวเอาไว้  

แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นเราก็ของเป็นกำลังใจให้กับคนที่เข้ามาเชียร์และเรานั้นก็ขอ มุ้ยนั้นชนะบ้างเพราะว่าเพื่อที่ว่าการที่เรานั้นเล่นบอลนั้นจะได้รู้ว่าเรานั้นควรที่จะได้กำลังใจในการเล่นต่อไปนั่นเอง ในการที่เรานั้นเล่นนั้นอาจจะยังไม่เข้าพวกนั้นก็เป็นไปได้ดังนั้นเราก็ต้องเริ่มที่จะหาแนวทางในการเล่นเพื่อที่จะได้คว้าชัยชนะนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

เปิดตัวกับครั้งใหม่ของสามารถ พยัคฆ์อรุณ

เปิดตัวกับครั้งใหม่ของสามารถ พยัคฆ์อรุณ

เมื่อเราพูดถึงสมารถ  พยัคฆ์อรุณ ที่เรารู้จักก็เป็นนักมวยที่เก่งในเมื่อก่อนนั้นแต่ว่าในตอนนี้เป้นครูมวยที่มีค่าย เปิดค่ายสอนมวย  ให้กับคนที่ชอบที่กีฬามวยนั่นเอง  การที่เราเป็นนักกีฬามวยนั้นเราต้องมีวินัยในการฝึกซ้อเป้นอย่างดีนั่นเอง  กว่าที่ตัวของผมนั้นจะก้าวสู่ระดับโลกนั้นผมต้องเจออะไรและเรื่องราวที่ผ่านมานั้นเยอะมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นคู่ต่อสู้ หรือว่าเป็นเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตหรือว่าการที่เราจะครอบครัวนั่นเองเพราะว่าการที่เรามีครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นคิดว่าเราทำถูกอยู่แล้ว  แต่ว่าการที่  เรานั้นจะมีครอบครัวเป็นเรื่องของสองคน  

      เมื่อในตอนนี้ผมเป็นนักแสดงและนักมวยด้วยแล้วนั้นการที่ผมต้องวางตัวในการที่ผมใช้ชีวิตเพราะว่าในตอนนี้นั้นเป็นอดีตนักมวยแชมป์โลก   แต่ว่าในตอนนี้ผมกำลังที่จะมีความรักครั้งใหม่เพราะว่าตอนนี้ผมกำลังปลูกต้นรักกับเด็กรุ่นลูกแต่ว่าในตอนนั้นเป็นเรื่องที่ผมนั้นไม่รู้น้องนั้นเข้ามาด้วยการที่ว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการชื่นชอบเป็นของเรา  โดยในตอนนั้นเป็นการที่ผมมาไปออกงานที่จังหวัด มหาสารคาม  โดยที่น้องมากับพ่อเพราะว่าพ่อเขานั้นก็ชื่นชอบผมจนเรานั้นได้พูดคุยกัน  และก็ได้ขอเบอร์เพื่อที่จะพูดคุยกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

แต่ว่าในตอนนั้นเป็นเรื่องที่เรารู้กันว่าน้องมอสนั้นเป็นน้องที่เรียนอยู่ปีหนึ่งจากนั้นก็ได้คุยกันมาโดยตลอด  จากนั้น ณ ตอนนี้ผมกับน้องนั้นมอสก็มีการช่วยในเรื่องการดูแลเรื่องเกี่ยวกับค่ายมวยนั่นเองเพราะว่าตัวผมกับน้องมอสนั้นเป็นคนที่ชอบเรื่องมวยเหมือนกันเพราะว่าน้องมอสนั้นก็ชอบผมเพราะว่าผมต่อยมวย 

  ในด้านตอนนี้เป็นเรื่องที่ผมนั้นคอยให้น้องนั้นมาช่วยในเรื่องการที่แบ่งเบาภาระในการช่วยเหลือในการช่วยดูเรื่องเกี่ยวกับค่ายมวย  และส่วนตัวของน้องมอสนั้นเก่งทาด้านไอที  ผมก็ให้น้องนั้นมาช่วยเหลือในทางด้านนี้นั่นเอง  และผมก็บอกน้องว่าน้องนั้นสามารถที่จะช่วยในเรื่องการเบ่งเบาภาระได้มากแล้ว  และในตอนนี้นั้นผมกับน้องนั้นได้คบกับน้อง มาประมาณหนึ่งปีแล้ว  

        ถ้าให้พูดถึงเรื่องเกี่ยวกับความรักนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่เรานั้นสองคนเป็นเรื่องที่เราคุยกันเพราะว่าการที่เราคุยกันคบกันเป็นเรื่องที่เรารู้กันอยู่สองคนนั่นเอง   ดังนั้นเรื่องที่เรามีน้องนั้นจะช่วยในเรื่องการดูแลตัวเรานั่นเองจะช่วยเราได้อย่างมากทั้งเรื่องการงาน

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Aesexy

วงการกีฬากับการพนัน

วงการกีฬากับการพนัน

วงการกีฬานั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานมากแล้วซึ่งก็เกิดขึ้นมายาวนานพอๆกับวงการการพนันนั่นแหละ เพราะเมื่อเริ่มมีการจัดการแข่งขันกีฬาไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทอะไรหรือเป็นการแข่งขันในยุคไหนก็มักจะต้องมีการเดิมพันด้วยสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอ แน่นอนว่าถ้าหากผู้ชนะก็จะได้ในสิ่งที่อีกฝ่ายนั้นเอามาเดิมพันนั่นเอง

โดยในยุคก่อนนั้นการพนันเป็นการทำเพื่อให้ผู้ที่เล่นกีฬานั้นมีแรงหึกเหิมเพื่อที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตนเองนั้นต้องการนั่นเอง ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้นั้นก็คือการพนันรูปแบบหนึ่งนั่นเอง เห็นไหมว่าวงการกีฬากัยการพนันนั้นเป็นสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกันและเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้วด้วย

แต่นปัจจุบันวงการกีฬาและวงการการพนันนั้นมีความเกี่ยวเนื่องกันมากขึ้นโดยส่วนใหญ่การพนันในปัจจุบันนั้นจพไม่ได้เป็นการพนันโดยรูปแบบการใช้สิ่งของเป็นเดิมพันแต่จะใช้เงินที่เป็นสิ่งที่มีค่าในยุคปัจจุบันเป็นสิ่งล่าตาล่อใจในการเดิมพัรนั่นเอง โดยก่อนหน้านั้นวงการกีฬาและวงการการพนันนั้นก็ไม่ได้มีการเปิดกว้างมากเท่านี้

โดยเมื่อกาอนนั้นถ้าหากใครที่อยากจะเล่นการพนันด้วยการพนันกีฬานั้นจะต้องมีการรวมกลุ่มกันเพื่อดูกีฬาประเภทนั้นๆด้วยและเป็นการลงขันกันว่าใครอยู่หรือเชียร์ฝ่ายไหนนั่นเอง ถ้าใครเชีนร์ฝั่งที่ชนะก็เท่ากับว่าจะได้เงินก้อนนั้นไป

แต่ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ล้วนมีการแข่งขันและมีการเล่นการพนันแบบออนไลน์ทั้งสิ้น ซ฿งถือว่าเป็นสิ่วที่ทำห้ผู้คนนั้นหันมาสนใจในการเล่นการพนันด้านกีฬากันมากขึ้นนั้นเองถ้าหากจะมองเรื่องการพนันในแง่ดีนั้นก็อาจจะสามารถมองได้ว่าการนพนักีฬาเป็นสิ่งที่ทำให้คนเรานั้นหันมาดูการแข่งขันกีฬากันมากขึ้นนั่นเองแต่ถึงยังไงการพนันก็ยังเป็นสิ่งที่ผิดกฎมายอยู่ดีนั่นเอง แต่ถ้าหากเรามาลองคิดเล่นๆกันว่า ในเมื่อกีฬานั้นเป็นสิ่งที่มีการแพร่หลายอย่างมากในปัจจุบันโดยเฉพาะฟุตบอลที่พบว่ามีการเกิดการเล่นการพนันเป็นจำนวนมากที่สุดในการพนันประเภทอื่น

ดังนั้นแล้วถือว่าวงการกีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งที่ทำให้วงการการพนันเติบโตและแน่นอนนว่าวงการการพนันก็เป็นสิ่งที่ทำให้วงการฟุตบิลมีการเจริญเติบโตมากขึ้นไปอีก ดังนั้นแล้วเมื่อสิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นที่นิยมของโลกในปัจจุบันการพลักดันการพนันให้เป็นสิ่งกฏหมายก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้สูงมากนั่นเอง เพราะการพนันนั้นเป็นสิ่งที่สามารถสร้างหารหมุนเวียนระบบเงินต่างๆบนโลกใบนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างไรถ้าหากมีการำลักดันเช่นนี้จริงๆแล้วนั้นการให้การพนันนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ภายใต้การควบคุมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถึงแม้จะมองอนาคตว่าการพนันสามารถเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายได้อต่อีกมุมมองหนึ่งก็อาจจะเกิดขึ้นได้ยากพอกันนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace

คุณหญิงได้นำทีมนักแบดมินตันส่งมอบถุงยังชีพให้กับประชาชน

คุณหญิงได้นำทีมนักแบดมินตันส่งมอบถุงยังชีพให้กับประชาชน

คุณหญิงปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล  ซึ่งเป็นนายกสามาคมของแบดมินตันนั้นได้นำเหล่านักกีฬาแบดมินตันและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำทีมโดยนักแบดมินตันให้ช่วยเหลืองานสังคม  โดยเป็นการส่งมอบอาหารและถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนนั่นเอง

        เมื่อคุณหญิงนายกสมาคมนั้นได้นำนักตบขนไก่มาช่วยในเรื่องพระบรมราชูปถัมภ์และร่วมโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กองบังคับการตำรวจนครบาล  ที่เอาถุงยังชีพนั้นมาช่วยเหลือสังคม  โดยมอบเป็นข้าวสารอาหารแห้งนั้นจำนวล สี่ร้อยชุดนั่นเอง  ให้แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่แถวนั้น  ที่ได้รับความเดือดร้องจากโควิด 19 นั่นเอง    โดยสำนักงานสมาคมนั้นนั้นได้ช่วยในเรื่องของการจัดสถานที่เตรียมสถานที่เอาไว้ให้  ร่วมกับการจัดระเบียบในการเข้าแถว  และเว้นระยะห่าง เพื่อที่จะทำตามภาครัฐบาลที่ได้กล่าวเอาไว้ว่าให้เว้นระยะห่างกันนั่นเองและเป็นไปตามคาด  และความเรียบร้อยนั่นเอง  

    และทางคุณหญิงปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล   ได้เชิญชวนเหล่าคณะกรรมการที่เป็นกำการโอลิมปิกสากน  และประทานสหพันธ์แบดมินตันที่เป็นรองประทานนั้นได้ให้มาร่วมช่วยกันในการแจกถุงยังชีพแก่ประชาชนที่เดือดร้อนในโรคโควิด19 ด้วย  และก็พร้อมกับเหล่านักกีฬาแบดมินตันทั้งทีมชาติไทย  และทีมเยาวชน  ในการที่ช่วยเหลือสังคมไทย  โดยการแบ่งบัน  ทำถุงยังชีพไปแจกจ่ายกับประชาชนซอยบ่อนไก่  ปลูกจิต พระเจนโปโล  ร่วมฤดี  ที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงโควิด 19 ในวันศุกร์ที่ 22 เดือน พฤษภาคมนั่นเอง  ในส่วนของนักกีฬาประเทศไทยที่ได้ร่วมแจกถุงยังชีพในครั้งนี้นั้นก็มี  

กันกันตภณ หวังเจริญ, “เพชรโฆษิต เพชรประดับ, “โอ๊ตสิทธิคมน์ ธรรมศิลป์, “พูมอดุลรัชต์ นามกูล, “กิ๊ฟจงกลพรรณ กิตติธรากุล, “วิวรวินดา ประจงใจ, “ครีมบุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “เมย์ศุภนิดา เกตุทอง , “มาร์คตนุภัทร วิริยางกุณ   นักกีฬาแบดมินตัน  

     ส่วนทางด้านสามาคมนั้นได้เริ่มที่จะเปิดสนามในการที่จะให้นักกีฬานั้นร่วมฝึกซ้อมกันหลังจากที่ไม่ได้ฝึกซ้อมกันในช่วยที่ไปแข่งขัน แต่ว่าในการฝึกซ้อมนั้นเราก็ได้เตรียมการในการรับมือ  ให้เป็นในตามภาครัฐนั้นได้ออกมาว่าให้ทิ้งระยะห่างสองเมตร  ทางเรานั้นก็ได้ปฏิบัติตามอย่าเคร่งคัด  

    ทางสามคมนั้นได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า  ในการฝึกซ้อมนั้น ทางด้านสมาคมได้วางแผนเอาไว้เป็นอย่างดี  โดยได้แบ่งทีมในการฝึกซ้อมเอาไว้  ในช่วงเช้านั้นจะเป็นชุดใหญ่ที่ได้ฝึกซ้อม  เพื่อที่จะเสริมสร้างร่างกาย  ในช่วงบ่ายนั้นจะเป็นการฝึกแบบลงคอร์ตนั่นเอง  เพื่อที่จะได้สลับกับทีมเยาวชน    คลาวนี้นั้นนักกีฬาแบกมินตันนั้นจะได้มีเวลาในการฝึกซ้อมเพื่อที่จะปรับสภาพร่างกายให้เตรียมพร้อมกับการที่จะมีแข่งขันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านั่นเอง  หลังจากที่นักกีฬานั้นได้หยุดซ้อมหลังจากที่เกิดโรควิดที่เป็นโรคติดต่อและแพร่ระบาด 

 

สนับสนุนโดย  ดู E-SPORT

นโยบายลดเงินเดือนนักกีฬา

นโยบายลดเงินเดือนนักกีฬา

เพราะปัญหาโควิด-19 ทำสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเตรียมนโยบายลดเงินเดือนนักกีฬา

           จากกรณีที่สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ได้มีแนวความคิดที่จะลดเงินเดือนของนักกีฬาฟุตบอลในช่วงนี้ โดยพวกเขาได้มีการออกหนังสือส่งเป็นเอกสารเพื่อสอบถามกรณีหากต้องมีการลดเงินเดือนนักกีฬาโดยอาจจะมีการปรับลดลงมาเหลือประมาณเพียงแค่ 50 เปอร์เซ็นเท่านั้น โดยในเอกสารจะมีใจความเกี่ยวกับกำหนดระยะเวลาหากมีการลดเงินเดือนนักกีฬาจริงจะมีการลดประมาณกี่เดือน รวมถึงการออกเอกสารตัวอย่างให้เห็นเกี่ยวกับการทำสัญญาใหม่  และมีการ แจงกำหนดเวลาในการที่จะมีการซื้อขายตัวนักเตะกันว่าควรจะมีการเริ่มดำเนินการซื้อขายนักเตะช่วงเดือนไหนดี 

ซึ่งหลังจากมีเอกสารออกไป เมื่อวันที่ 17เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการออกมาบอกถึงเรื่องของหนังสือดังกล่าวแล้วว่า เอกสารดังกล่าวมีการส่งไปให้กับทางสโมสรไทยลีก และไทยลีก 2 เพื่อหวังให้ทั้งสองสโมสรจะได้มีการประชุมปรึกษาหารือกัน

เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์ของประเทศไทยยังมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่ทำให้เราไม่สามารถที่จะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลได้  ทำให้ทางสมาคมจำเป็นต้องออกหนังสือขอความคิดเห็นนี้ออกมา ซึ่งเป็นสัญญาเฉพาะกิจเท่านั้น ใช้เฉพาะที่ในขณะนี้ทางประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 เท่านั้น โดยระยะเวลาไม่สามารถระบุได้เพราะต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของโรค ดังนั้น ระยะการสิ้นสุดสัญญาในเอกสารนั้นก็ต้องดูนโยบายของรัฐบาลและสถานการณ์กันอีกที  หากมีการเปิดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลได้ก็จะมีการกลับมาใช้สัญญาเดิม

แต่หากยังต้องหยุดการแข่งขันอยู่แบบนี้ก็อาจจะต้องใช้สัญญาเฉพาะกิจที่ทำขึ้นมาใหม่นี้ไปก่อน ซึ่งทางสมาคมเองก็ได้บอกว่าเอกสารดังกล่าวเพียงแค่ต้องการขอความร่วมมือให้ประชุมปรึกษาหารือกันเท่านั้น ซึ่งหาสโมสรใดไม่สะดวกปฎิบัติตามก็ไม่ได้เข้าไปบังคับ เพราะกฎและเงื่อนไขของแต่ละสโมสรก็มีการกำหนดกันเอาไว้อยู่แล้ว ซึ่งนี้เป็นเพียงแนวทางการปรึกษาหารือกันเท่านั้น

เพราะเห็นว่าตอนนี้ทางสโมสรเองก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายค่าตัวนักเตะโดยที่นักเตะไม่สามารถจะลงเตะบอลได้ ดังนั้นการลดค่าใช้จ่ายให้กับทีมจะเป็นการประคองให้ทีมยังสามารถอยู่ได้ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจของไทยยังคงเป็นอยู่แบบนี้  ซึ่งการระบาดของโรคโควิด-19 นี้ครั้งนี้ส่งผลกระทบกับทุกหน่วยงาน ดังนั้นทุกหน่วยงานก็ควรจะมีการรับผิดชอบร่วมกัน เอกสารที่ส่งไปในครั้งนี้จึงเป็นเพียงแค่แนวทางในการที่จะหาทางออกให้ทุกทีมฟุตบอลได้มีแนวทางออกร่วมกันเท่านั้น 

 

 

สนับสนุนโดย  จุดอ่อนบาคาร่า

กีฬาเด็ก

กีฬาเด็ก

เด็กนั้นถือว่าเป็นอนาคตของชาติ เพราะเค้าต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆเพื่อที่จะเติบโตและเป็นผู้ใหญ่ที่ดีดังนั้นการสนับสนุนให้เด็กทำในสิ่งที่ชอบหรือการทำสิ่งต่างๆจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆการเล่นกีฬาก็ถือเป็นการฝึกฝนและขัดเกลาเด็กตั้งแต่ยังเด็กเพื่อให้เค้ามีทักษะและไหวพริบที่ดีและร่างกายที่แข็งแรงสามารถเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มที่และสมบูรณ์นั่นเอง

กีฬาที่สามารถสร้างเด็กได้นั้นก็เป็นกีฬาเกือบทุกประเภทที่เด็กสามารถเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ ถือเป็นกีฬาที่มากและควรมีการสนับสนุนให้เด็กๆเล่นกีฬาประเภทนี้ เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมและกีฬาที่มีความสนุกสนามเพราะเด็กๆนั้นชื่นชอบในการเล่นน้ำอยู่แล้วยังช่วยให้เค้ามีทักษะการว่ายน้ำต่างๆและเมื่อเจออุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ทางน้ำเด็กๆก็จะสามารถช่วยเหลือหรือเอาตัวรอดได้นั่นเองและเมื่อเค้าโตเป็นผู้ใหญ่หากเค้มีทักษะในการว่ายน้ำและเจอเหตุการณืที่เป็นอันตรายทางน้ำ เค้าก็จะสามารถช่วยเหลือตนเองและสามารถช่วยเหลือคนรอบข้างได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้การว่ายน้ำถือเป็นกีฬาที่ให้ความผ่อนคลายแก่เด็กมาก เพราะการว่ายน้ำนั้นถึงจะมีท่าพื้นฐานมากมาแต่เมื่อเด็กๆลงน้ำเค้าจะสัมผัสได้ถึงความอิสระในน้ำนั่นเอง ถึงแม้การว่ายน้ำจะเป็นกีฬาที่สามารถว่ายเพียงคนเดียวได้โดยมีการว่ายเป็นทีมแต่เชื่อว่าเมื่อเค้าได้มีการฝึกฝนและอยู่ร่วมกับคนอื่นๆก็จะสามารถทำให้เด็กคนนั้นมีน้ำใจนักกีฬาได้

ฟุตบอลเด็ก ฟุตบอลนี้ถือว่าเป็นกีที่ต้องมีการฝึกฝนตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ากีฬาฟุตบอลนั้นจะดูไม่ค่อยเหมาะกับช่วงอายุในตอนเด็กมากนักเนื่องจากเป็นกีฬาที่มีการใช้ผู้เล่นหลายคนจึงมองว่าถ้าฝึกเด็กเลยในช่วงแรกๆนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเพราะเด็กจะมีความซุกซนและอาจจะไม่ได้เข้าใจกฎกติกามากเท่าที่ควรนัก

แต่มีเมื่อมีการสั่งสอนและฝึกฝนไปเรื่อยๆแล้วนั้นเชื่อว่าสิ่งที่เคยยากในตอนแรกจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายเลยทันทีเพราะเด็กจะมีการซึมซับสิ่งต่างๆที่ได้เรียนรู้ได้เร็วและกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่ใช้ผู้แข่งขันหลายคนจึงทำให้เด็กต้องมีการเล่นเป็นทีมเมื่อเด็กมีการเล่นเป็นทีมเค้าจะรู้สึกว่าสนุกสนามเพราะเหมือนเค้าได้เล่นกับเพื่อนๆนั่นเอง และเมื่อเค้าได้ใกในบ่อยๆจนโตก็จะทำให้เค้ารู้จักน้ำใจนักกีฬาและมีความสามัคคีต่อเพื่อนฝูงด้วย

จริงๆแล้วนั้นไม่ว่าจะกีฬาประเภทไหนหากเด็กได้ลองฝึกฝนและเล่นและถ้าหากเด็กคนนั้นรักและชอบในกีฬาประเภทนั้นๆเชื่อว่าเค้าเป็นอนาคตที่สดใสของชาติแน่นอน

พรีเมียร์ลีกวอนนักเตะบริจาคเงินเดือนตัวเอง 30 เปอร์เซ็น 1 เดือน

พรีเมียร์ลีกวอนนักเตะบริจาคเงินเดือนตัวเอง 30 เปอร์เซ็น 1 เดือน

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ ทางพรีเมียร์ลีกเล็งเห็นว่านักฟุตบอลควรจะช่วยเหลือคนในอาชีพอื่นโดยยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลง 30% ในหนึ่งเดือน เพื่อว่าพนักงานในสโมสรจะได้ไม่ต้องถูกเลิกจ้าง และไปขอเงินสมทบจากภาครัฐบาลของอังกฤษมากจนเกินไป 

เนื่องจากวิกฤตไวรัสโคโรน่า สโมสรในพรีเมียร์ลีก 20 สโมสร นำโดย ลิเวอร์พูล, ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส, นิวคาสเซิล, บอร์นมัธ และนอริช ได้เลือกพนักงานที่ไม่ได้เล่นภายใต้โครงการเก็บรักษาตำแหน่งงาน coronavirus ของรัฐบาลได้พักงานเหล่าพนักงานที่ไม่ใช่นักฟุตบอลทำให้พวกเขาประสบปัญหาใหญ่หลวงเลยทีเดียว

เมื่อวันพฤหัสที่แล้วแมตต์ แฮนค็อกรัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่าเรื่องนี้ซับซ้อนมากเมื่อเขากล่าวว่าผู้เล่นควรเสียสละโดยการยอมลดค่าเงินค่าเหนื่อยลงมาอีก ซึ่งนักฟุตบอลระดับพรีเมียร์ลีกสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ นักเตะทุกคนต้องมีส่วนร่วมกับการลดเงินรายได้ครั้งนี้ 

ในฐานะที่เป็นกลุ่มพวกเขาไม่ได้ พรีเมียร์ลีกได้ขอให้ผู้เล่นพิจารณาลดลงค่าจ้างชั่วคราว 30% การเจรจาระหว่างลีกสโมสร 20 แห่งตัวแทนของผู้เล่นและสหภาพผู้เล่น Professional Footballers Association ยังไม่ได้ข้อสรุปหลังจากผ่านไปเกือบหนึ่งสัปดาห์

วันศุกร์ที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีกประกาศว่าจะมอบ 20 ล้านปอนด์ให้กับ NHS และองค์กรการกุศล จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล ได้เป็นผู้นำในการบริจาคเงินจำนวนมากเพื่องานด้านสุขภาพ นักฟุตบอลเป็นอาสาสมัครทั้งเงินและเวลาเพื่อช่วยเหลือชุมชนที่ต้องทนทุกข์ทรมาน 

ตัวอย่างที่เห็นชัดคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รณรงค์เพื่อการกุศล FareShare ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ ที่ไปทานอาหารฟรีที่โรงเรียนไม่ได้ โดยเดินทางไปมอบอาหารให้ถึงที่เลย 

อะไรที่ทำให้สหภาพนักเตะไม่ยอมบริจาคเงินเสียที ประการแรกเลยคือ ทำไปแล้วไม่รู้ว่าสโมสรจะตัดสินใจหักเงินเดือนนักเตะได้อย่างไร และข้อสองคือสหภาพนักเตะ ไม่ไว้วางใจ PFA และสโมสร

สหภาพนักเตะทำงานช้ามากและมีการโต้เถียงกันในการประชุม มีการออกแถลงการณ์ที่ยาวเหยียดเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนและแนะนำว่าการลดค่าแรงจะเป็นลดเงินรายได้ของนักเตะลงไปอีกหลังจากที่นักเตะเสียภาษีให้รัฐบาลอยู่แล้ว 

มันจะต้องมี ในฐานะที่เป็นแรงกดดันทางการเมือง ไม่ต้องพูดถึงว่าในสื่อสังคมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นความเสียหายต่อชื่อเสียงของเกมฟุตบอลได้กลายเป็นเป้าหมายในขณะที่ธุรกิจขนาดใหญ่อื่น ๆ ที่ใช้เงินทุนของรัฐบาลไม่ได้มี แต่พรีเมียร์ลีกถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะคืนกำไรให้สังคม 

และเพื่อตอบแทนแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมการแข่งขันในทุกสัปดาห์ ดังนั้นทุกทีมต้องยอมปฏิบัติตาม

ลีโอเนล เมสซี่ ชายผู้รักเดียวใจเดียว

ลีโอเนล เมสซี่ ชายผู้รักเดียวใจเดียว

จากเด็กเล็กๆ ที่เริ่มเล่นฟุตบอลในบ้านเกิด จนชีวิตนักฟุตบอลได้มาเริ่มต้นที่เสปน กับสโมสรยักษ์ใหญ่ บาร์เซโลน่า เจ้าบุญทุ่มแห่งเสปน จากวันเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอล จนวันนี้ สโมสรที่เค้ารักและไม่มีวันเปลี่ยนแปลง อย่างบาร์เซโลน่า และจะเป็นสโมสรเดียวที่เค้าจะไม่จากไปไหน เพราะที่นี่เหมือนบ้านหลังที่สองเค้าเค้า ทั้งสโมสร และเมืองบาร์เซโลน่า ซึ่งจะเห็นได้อยู่บ่อยครั้งที่เวลา เมสซี่ จะทำการบริจาคเงินส่วนตัวช่วยเหลือสิ่งใด ก็จะต้องเป็นที่ เมืองบาร์เซโลน่า แห่งนี้

และประเทศอาร์เจนติน่า บ้านเกิดของเค้าอยู่เสมอ ถึงขนาดที่ปัจจุบัน สโมสรแห่งนี้ ได้ยื่นสัญญานักฟุตบอลอาชีพให้กับเมสซี่ เล่นที่ไปตลอดจนกว่าเค้าจะคว้าแข้ง และจะเลิกเล่นเมื่อใดก็ได้ตามความต้องการของเค้า ซึ่งนั่นเหมือนเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักที่เค้ามีให้กับสโมสรและเมืองแห่งนี้แล้ว และเค้าก็ได้รู้แล้วว่า เมืองบาร์เซโลน่า และสโมสรแห่งนี้รักเค้ามากแค่ไหนเหมือนกัน ซึ่งไม่ต่างกับชีวิตความรักของเค้า ที่ตัวเค้าเองนั้น หลงรักผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ทุกวันนี้ได้กลายเป็นภรรยา และแม่ของลูกเค้า

ตั้งแต่เมื่อครั้งแรกที่เค้าเจอเธอตั้งแต่เมื่อเค้าและเธออายุเพียงแค่เก้าขวบ ซึ่งตอนนั้นก็คงไม่ต่างกับเด็กทั่วไปที่มีความรักกันแบบเด็กๆ แต่แล้วเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์รักแท้ ที่ถึงแม้ว่าเค้าและเธอต้องเริ่มห่างกันเมื่อเมสซี่ ต้องย้ายไปที่บาร์เซโลน่า แต่เรื่องพวกนี้กลับกลายเป็นเครื่องพิสูจน์ระหว่างเค้าและเธอ ซึ่งเมื่อก่อนเทคโนโลยียังไม่ได้มีขนาดนี้ เค้าทำได้เพียงแค่เขียนจดหมายหาคนที่เค้ารักเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในจดหมายฉบับแรกๆที่เมสซี่ เขียนหาถึงภรรยาของเค้านั้น ได้มีการเปิดเผยว่า เค้าเขียนเมื่อครั้งมาเป็นนักฟุตบอลฝึกหัดที่นี่ใหม่ๆ

ด้วยข้อความสั้นๆ ว่า “วันหนึ่ง เค้าจะทำให้เธอเป็นเจ้าสาวของเค้าตราบชั่วนิรันดร์” ซึ่งเค้าก็ทำให้มันเป็นจริง เพราะหลังจากที่เมสซี่ จะเริ่มมีชื่อเสียงและจนกลายเป็นนักเตะระดับโลกที่โด่งดัง เค้าก็ได้ตัดสินใจชวนคนที่เค้ารักมาร่วมกันใช้ชีวิตที่เสปน ซึ่งเป็นการตัดสินใจของแฟนสาวของเค้าในช่วงนั้นเนื่องจากเธอกำลังทำตามฝันของเธอด้วยการที่ต้องการจะเป็นแพทย์ที่เก่งอยู่เหมือนกัน สุดท้าย เธอก็เชื่อใจเค้า เชื่อใจชายที่รักเธอมาตั้งแต่เด็ก และตกลงมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่บาร์เซโลน่า จนเธอได้กลายเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดคนหนึ่งในโลก และมีพยานรักด้วยกันถึงสามคน และที่สำคัญ เมสซี่ ก็ได้รักษาสัญญาที่ให้ไว้เมื่อครั้งที่มาเสปนในช่วงแรก ด้วยข้อความที่เขียนในจดหมาย

เคอร์เผยอยู่ในบ้านอย่างอ้างว้างที่อิตาลี

เคอร์เผยอยู่ในบ้านอย่างอ้างว้างที่อิตาลี

หลังจากที่มีการประกาศล็อกดาวน์ในอิตาลี นั้นมีบรรดานักเตะหลายคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ซึ่งพวกเขาก็มีความรักในเกมลูกหนัง เมื่อยามว่างไม่มีอะไรทำก็เอากระดาษชำระออกมาเดาะลูกบอลกันซึ่งเป็นเรื่องที่อเมซซิ่งดี สำหรับสถานการณ์ในอิตาลีเวลานี้เป็นเรื่องที่ย่ำแย่มาก เพราะว่าประกาศปิดเมืองง หรือ lock down

แต่ว่ามีผู้คนวัยรุ่นของอิตาลี ออกมาทำกิจกรรมกันข้างนอกบ้านร้อนถึงตำรวจที่ต้องเข้าไปจับกุมกันเลยทีเดียว และข่าวล่าสุดรายงานว่าบางคนหนีจากทางเหนือของอิตาลีลงสู่ทางตอนให้ของอิตาลี ทำให้มีโรงพยาบาลทางตอนใต้ของอิตาลีต้องเฝ้าระวังกันเลยทีเดียว 

ซึ่งในบรรดานักเตะที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ อย่างกาเบรียล เคอร์กล่าวว่าตอนนี้ผมเล่นฟุตบอลให้อเลสซานเดรีย เมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี อยู่ในเขตเปียมอนต์ โดยผมได้อาศัยอยู่กับคนในครอบครัวเป็นเวลามากกว่า สองสัปดาห์แล้ว

ทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองงนี้ดูรีบร้อนกันไปหมด เกมล่าสุดที่เราลงสนามแข่งขันก็คือวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่เลื่อนมาจากเกมเมื่อวันพุธ เราต้องลงสนามท่ามกลางความหวาดวิตก เพราะว่าโรคนี้มันได้แพร่กระจายไปทั่วโลกแล้ว เราต้องลงสนามโดยที่ไม่มีคนดู ซึ่งภูมิภาคนี้มีการประกาศล็อกดาวน์ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม และนับตั้งแต่นั้นทั้งประเทศก็ไม่มีการแข่งขันรวมถึงไม่มีการฝึกซ้อมใดๆ 

ซึ่งเราก็ยังต้องซ้อมฟุตบอลกันตามปกติเพื่อให้ร่างกายได้เตรียมพร้อม อเลสซานเดรียทีมที่อยู่ในเซเรียซี ระดับดิวิชันสามเท่านั้น ทำให้นักเตะไม่มียิมได้ลงสนามฝึกซ้อม บางคนต้องซ้อมกันเองในอพาร์ตเม้นต์หรือที่ว่างที่จำกัด เท่าที่เราจะหาได้ในตอนนั้น ซึ่งสโมสรก็พยายามหาโปรแกรมที่ฟื้นฟูสภาพร่างกาย อย่างเช่นการเล่นฟิตเนส, โยคะและการซ้อมแบบอื่นๆ ที่ช่วยเรื่องของสภาพร่างกายและสภาพจิตใจได้บ้าง

ผมโชคดีทีได้เรียนเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์-จิตวิทยามาบ้างที่ออสเตรเลีย และผมคิดว่าจะใช้การศึกษานี้มาปรับใช้ในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องการทำความสะอาดบ้านและการดู Netflix ให้จบตอน 

การถูกกักตัวเองให้อยู่แต่ในบ้านเป็นเรื่องที่อ้างว้างเหลือเกิน และมีเหตุการณ์ที่ตำรวจห้ามผู้สูงอายุออกนอกบ้านแม้แต่จะมาร้านขายยา หรือมาร้านขายของชำ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ทรมานมาก

การซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตจำกัดจำนวนคนเข้าที่ 10-15 คน และการซื้อหน้ากากอนามัยรวมถึงน้ำยาล้างมือจะหมดสต๊อกทันทีที่มันมาถึงที่ร้าน ซึ่งนักฟุตบอลก็เหมือนคนทั่วไปก็ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเช่นเดียวกัน ซึ่งมันคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว