Browsed by
หมวดหมู่: ข่าวกีฬา

การแข่งขันกีฬายอดนิยมของเกาหลีเหนือ

การแข่งขันกีฬายอดนิยมของเกาหลีเหนือ

สำหรับประเทศที่ปิดอย่างดเกาหลีเหนือนั้นหลายคนอาจจะสงสัยว่าในเรื่องของการเล่นและแข่งขันกีฬาภายในของเกาหลีเหนือนั้นเป็นไปอย่างไรและท่างรัฐบาลนั้นได้มีการให้การสนับสนุนที่ดีสำหรับประชากรหรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่าสำหรับวงการกีฬานั้นก็ค่อนข้างจะมีเรื่องราวและการปฏิบัติในการเป็นนักกีฬาที่ค่อนข้างจะซับซ้อนนิดนึงเนื่องจากเกาหลีเหนือนั้นเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบบคอมมิวนิสต์จึงทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศนั้นจะต้องถูกกำหนดทิศทางในการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามแบบแผนของการปกครองนั่นเอง

การจะเป็นนักกีฬาในประเทศเกาหลีเหนือนั้นจึงไม่ใช่ว่าทุกคนที่เกิดมามีพรสวรรค์ในด้านการเล่นกีฬาต่างๆแล้วจะสามารถมาเป็นนักกีฬาและแข่งขันได้เพราะว่าการที่จะเป็นนักกีฬาในเกาหลีใต้ได้นั้นจะต้องเป็นประชากรที่อยู่ในชนชั้นสูงเพราะเกาหลีเหนือนั้นมีการแบ่งและจัดชนชั้นวรรณะในการดำเนินชีวิตอย่างชัดเจนและชนชั้นวรรณะเหล่านี้นั้นก็มีผลต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก

โดยการแบ่งชนชั้นจะเป็นระบบการแบ่งที่เรียกว่าซองบุนเป็นระบบที่ใช้อย่างสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยที่คิมอิลซุงนั้นได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนแรกของเกาหลีเหนือเขานั้นก็ได้ตั้งระบบและกฎข้อบังคับเหล่านี้ขึ้นมาซึ่งชนชนั้นนั้นก็ถูกแบ่งเป็นสามชนชั้นหลักก็คือกล่มที่จงรักภักดีต่อประเทศชาติและต่อท่านผู้นำ คนในกลุ่มนี้นั้นถือว่าเป็นกลุ่มที่รัฐบาลนั้นจะให้การสนับสนุนและได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลอย่างมากและได้รับโอกาสในการทำสิ่งต่างๆในประเทศเกาหลีด้วย

กลุ่มที่สองจะได้รับโอกาสน้อยและเป็นกลุ่มที่ถูกจับตามองจากรัฐบาลอย่างเข้มงวดก็คือกลุ่มลังเลนั่นเองและอีกหนึ่งกลุ่มก็คือกลุ่มที่ต่อต้านรัฐบาลและให้ความช่วยเหลือประเทศเพื่อนบ้านกลุ่มนี้จะถูกเรียกว่ากลุ่มปรปักษ์ซึ่งจะไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากรัฐบาลและถูกตราหน้าว่าเป็นชนชั้นล่างในระบบการแบ่งชนชั้นแบบซองบุนนั่นเอง ทำให้ในการแข่งขันกีฬานั้นคนที่จะสามารถเป็นนักกีฬาของประเทศเกาหลีได้นั้นหมายความว่าจะต้องอยู่ในชนชั้นจงรักภักดีของระบบซองบุนนั่นเองและการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่าบงมากของเกาหลีเหนือนั้นก็มีหลายประเภทได้แก่

การแข่งขันฟิกเกอร์สเก็ตบนภูเขาเพ็กตู เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่าบงมากในเกาหลีเหนือและยังมีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกๆปีเป็นกีฬาที่สร้างความสนุกสนานและความแข็งแรงของคนเกาหลีเหนือเลยทีเดียวที่สำคัยยังเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจจากต่างชาติด้วย

การแข่งขันฟุตบอล ฟุตบอลนั้นเกาหลีเหนือสามารถสร้างสรรค์และปลุกปั้นความเป็นนักกีฬาฟุตบอลให้สามารถไปเล่นในระดับสูงได้อย่างดีและไม่เพียงฟุตบอลชายเท่านั้นที่ได้รับการสนับสนุนในการเล่นและแข่งขันที่ดีสำหรับกีฬาฟุตบอลหญิงนั้นก็ถือว่าเกาหลีเหนือให้การสนับสนุนและทีมฟุตบอลหญิงนั้นก็สามารถที่จะได้รับโอกาสในการไปแข่งขันในระดับนานาชาติได้ดด้วย

การแข่งขันการวิ่งเปียงยางมาราธอนเป็นการแข่งขันรายการหนึ่งที่มีความน่าสนใจอย่างมากและถือว่าเป็นกีฬาที่ขึ้นชื่อของเกาหลีเหนือด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

 

กัปปิตันอาศัยแกร่งชนะแต้มขาดคู่เอกศึกมวยมันส์

กัปปิตันอาศัยแกร่งชนะแต้มขาดคู่เอกศึกมวยมันส์

กับปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ นักมวยชื่อดังพี่อาศัยความเก่าเกมและลวดลาย ได้โชว์ฝีมือในการเจาะยางโดยดักแท่งขวาใส่ฉมวกทองจนทำให้ฉมวกทอง   ไฟเตอร์มวยไทย พี่ต้องพ่ายแพ้ให้กัปปิตัน และทำให้กะปิดอันนั้นเป็นผู้ชนะคะแนนยังขาดลอยในมวยศึกมันส์วันศุกร์ประจำสัปดาห์ในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 ที่สนามเวทีนานาชาติรังสิต

      ศึกมวยไทยวันศุกร์ ที่สนามนานาชาติรังสิตโดยมีคู่เอกนำรายการระหว่าง ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย พี่เป็นนักชกมาจากจังหวัดนครราชสีมา และได้มาพบกับ กะปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ พี่เป็นนักชกมาจากจังหวัดหนองบัวลำภู โดยทั้งคู่มีน้ำหนักพิกัดที่  142 ปอนด์ และในช่วงยกแรกนั้นกะปิปัญได้เปิดราคาก่อนโดยนำไป 5 ต่อ และมีกรรมการผู้ที่ชี้ขาดอย่าง ยงศักดิ์  ณ สงขลาและหมดยกแรกไปก็ทำให้กะปิกันนั้นมีคะแนนที่เป็นต่อโดย 7 ต่อ 4 คะแนนนั่นเอง

ส่งมาด้วย

          ยกที่ ฉมวกทองนั้นอาศัยความที่มีรูปร่างที่ใหญ่กว่า เดินบุกอย่างไม่หวาดหวังโดยใช้แข้งซ้ายหน้าไปเข้าไปที่กับปิตัน แต่ว่ากลับอีกตันคอยเดินวนออกข้างและ และเตะตัดร่างต่อยหมัด ซึ่งกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอย่างเมามันช่วงปลายยุคนั้นฉมวกทองจับในแท่งปีเข่า ส่วนกะปิดอันนั้นก็พยายามที่จะใส่คืนบ้างและสามารถที่จะควบคุมเกมเอาไว้ได้หมดยกที่ 2 ไปโดยกับผิดอันนั้นก็ยังเป็นต่ออยู่ที่ 5 ต่อ 2

          ยกที่ ฉมวกทองเดินใส่ต่อไม่ยั้งขยันเข้าหามีลูกเตะลูกฉี่สาดแข้งซ้ายขวาสลับกันไปในขณะที่กับกี่ตันพยายามที่จะล้วงท้อง และพยายามที่จะฟันศอกแต่เหมือนว่าฉลามนั้นรู้ทันและพยายามดื้อดึงเดินที่แทงสายกปิตันอย่างเต็มๆจนทำให้ต้องจับดีกันอย่างไรอุตลุดจนเข้ามาถึงกลางยกต่างฝ่ายต่างเริ่มแรกกันส่วนเข้ากันไปมาและในช่วงของปลายยกกับกี่ตันตัดแข้งฉมวกทองจนทำให้ล้มลงไปอยู่ด้านล่างรูปแบบเกมเริ่มออกมาแบบชัดเจนมากขึ้นสุดท้ายหมดยกไปกับอีกอันนั้นก็เริ่มมีคะแนนขยับขึ้นมาเป็น 6 ต่อ 1

         ยกที่ 4 ฉมวกทองรู้ตัวเองว่าตัวเองเล่นได้เป็นรองจึงเร่งเครื่องตัวเองโดยการเข้าหาและประชิดตัวขวางหน้าเพื่อที่จะแทงเข่าสลับด้านหน้าและ 32 ใส่แต่กะปิตันยังไม่ยอมปะทะ  ใส่แต่กะปิตันยังไม่ยอมปะทะกับ ใส่แต่กะปิตันยังไม่ยอมปะทะกะปิการอาศัยออกข้างดีดแห้งซ้ายไปเรื่อยๆจนทำให้เหรอช่องทางดึงฟันศอกใส่หมวกทองจนทำให้ฉมวกทองเริ่มออกมาแต่ว่าน้ำหนักของบัตรนั้นไม่สามารถที่จะทำอะไรกับปิดกันได้เลยจนทำให้หมดยกไปกับอีกอันนั้นก็ยังเป็นต่ออยู่

        ยกที่ 5 ยกสุดท้ายในช่วงต้นยุคนั้นชั่วโมงทองเริ่มเดินหน้าไล่ต่อยยังไม่หยุดยั้งตากแห้งขวาจนทำอะไรไม่ได้แต่ว่าทางด้านของกะปิมันเริ่มหาจุดบอร์ดของม่วงทองจึงทำให้กับอิชิตันเริ่มสกัดเตะขาจนหมวกทองมีอาการแผ่วลงที่ไปยกกะปิกันเห็นว่าฉมวกทองนั้นเริ่มที่มีอาการแผ่วลงจนทำให้กะปิอันคอยถีบสกัดและผ่อนเกมลงจนทำให้หมดยกไปและกรรมการก็ให้คะแนนกะปิปัน เพชรยินดีอะคาเดมี่เป็นฝ่ายชนะฉมวกทองไฟเตอร์มวยไทยไปได้อย่างขาดลอย 

 

สนับสนุนโดย.    เปิดยูส ขั้นต่ำ 100

นักเตะที่ดีต้องรู้จักปรับปรุง

นักเตะที่ดีต้องรู้จักปรับปรุง

คำกล่าวนี้คือคำกล่าวของนักเตะหลายๆคนที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งก่อนที่พวกเค้าจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ ต้องฝ่าฝัน อดทนและฝึกซ้อมอย่างมากมายจึงจะเก่งได้ขนาดนั้น หรือแม้แต่นักเตะบางคนที่ต้องโดนตำหนิหรือต่อว่าเหยียดหยามว่า ฝีเท้าไม่คู่ควรกับทีมระดับท๊อป ก็ต้องมีความอดทนต่อคำพูดและต้องพัฒนาฝีเท้าเพื่อลบคำสบประมาทเหล่านั้น และหนึ่งในนักเตะคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่อดทนและต่อสู้ฝึกซ้อม

ก้มหน้าก้มตาเล่น ต่อให้จะมีเสียงต่อว่าหรือดูถูกจากแฟนบอลอย่างไร จนทุกวันนี้นักเตะคนนี้กลายเป็นที่ยอมรับและเป็นขวัญใจของทีมไปแล้ว นักเตะคนนั้นก็คือ เฟรด นักเตะชาวแซมบ้าของผีแดงแมนยูไนเต็ด ที่ครั้งหนึ่งได้รับการล้อเลียนว่าเป็นแซมบ้า เสิ่นเจิ้น หรือแซมบ้าของปลอมเลยด้วยซ้ำ เพราะในช่วงฤดูกาลแรกที่นักเตะคนนี้ย้ายมานั้น เรียกว่าค่าตัวก็ไม่ได้ถูกเสียเมื่อไหร่

แต่พอลงเล่นในสนามกลับเหมือนนักเตะธรรมดาๆคนหนึ่งที่ไม่ควรจะได้มาเล่นอยู่ในทีมของปีศาจแดง เพราะไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเพียงแค่การจับบอล นักเตะคนนี้ก็ยังจับบอลไม่อยู่ หรือแม้แต่การจ่ายบอลที่เห็นได้บ่อยครั้งกับการจ่ายบอลเสียง่าย ยิ่งมาเล่นอยู่ตรงกลางในตำแหน่งที่ต้องมีเทคนิคดีเป็นพื้นฐาน ก็ยิ่งดูเลวร้ายเข้าไปใหญ่

จนกลายเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอล และถูกโห่แทบทุกครั้งที่ลงสนาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น เพราะด้วยความอดทน ฝึกซ้อมอย่างหนัก เค้าก็ค้นหาตำแหน่งที่ตัวเองเจอ ด้วยการวิ่ง วิ่ง วิ่ง และก็วิ่งแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไล่เก็บปัดกวาด ตัดเกมของคู่ต่อสู้ จนกลายมาเป็นกองกลางตัวตัดเกมที่สำคัญของปีศาจแดงอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งในฤดูกาลนี้สิ่งที่เค้าทำมันช่างแตกต่างกับฤดูกาลแรกที่เค้ามาเล่นที่นี่ เพราะเค้ากลายเป็นตัวสำคัญของทีมแล้ว

ยิ่งยามที่ทีมต้องการเกมรับ และป้องกันประตูนักเตะคนนี้คือตัวเลือกแรกสำหรับวิธีการเล่นที่ต้องเจอทีมที่มีเกมบุกที่ดีกว่า ซึ่งการเล่นของเค้านั้นมีประโยชน์ต่อทีมเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ครั้งหนึ่งตอนที่เค้าต้องโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามเมื่อทีมต้องการเปลี่ยนแท๊กติกในการเล่นนั้น

ตอนที่นักเตะคนนี้กำลังจะเดินออกจากสนาม กองเชียร์และแฟนบอลทั้งสนามต่างลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับนักเตะคนนี้เพื่อเป็นการให้เกียรติยอมรับ และยกย่องกับสิ่งที่เค้าทำในสนาม ว่านายมันแน่มากจริงๆ เฟร็ด

 

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร Gclub

ศึกหนีตาย ใครจะอยู่และใครจะไป

ศึกหนีตาย ใครจะอยู่และใครจะไป

สุดท้ายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกก็เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านั้นต้องลุ้นกันแสนนานว่า ศึกการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนั้นจะกลับมาแข่งขันกันต่อได้หรือไม่ เพราะผลกระทบจากภาวะโควิด19 แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็ใกล้จะจบเป็นที่เรียบร้อย และนัดสุดท้ายนี้ก็มีผลและมีความหมายต่อทีมหลายๆทีม อย่างในโซนหนีตาย ที่ตอนนี้ได้ทีมตกชั้นไปแล้วคือทีม นกขมิ้นเหลืองอ่อน ส่วนอีกสองทีมนั้น เป็นทีมที่ต้องดิ้นรน อยู่ด้วยกันสามทีม

นั้นก็คือทีม บอรน์มัธ อันดับที่สิบเก้า ที่มีคะแนนอยู่สามสิบเอ็ดแต้ม และเหนือพวกเค้านั้นคือทีมวัดฟอร์ต และแอสตัน วิลล่า ที่มีสามสิบสี่คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสียนั้น ทีมวิลล่าดีกว่าอยู่หนึ่งลูก ซึ่งถ้ามองดูโปรแกรมนัดสุดท้ายแล้วนั้น บอร์นมัธ จะเจอกับทีมเอฟเวอร์ตัน ที่ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว

และทางรอดเดียวของบอร์นมัธคือ ต้องเอาชนะเอฟเวอร์ตันให้ได้ และลุ้นให้อีกสองทีมต้องแพ้เท่านั้น พวกเค้าก็จะสร้างปาฏิหารย์รอดตกชั้นได้ ส่วนวัตฟอร์ตซึ่งอยู่ในโซนสีแดงนั้น ต้องไปเยือน อาร์เซนอล ที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว และน่าจะมีการพักตัวผู้เล่นไว้สำหรับลงทำการแข่งขันรอบชิงเอฟเอคัพกับ เชลซี ซึ่งหากมองดูตารางอันดับนั้น

พวกเค้ามีทางรอดสองทางรอดคือ ถ้าพวกเค้าทำได้แค่เสมอกับปืนใหญ่นั้น ก็ต้องลุ้นให้ วิลล่าแพ้คู่ต่อสู้ ซึ่งพวกเค้าก็จะรอดโดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันของบอร์นมัธ แต่ถ้าพวกเค้าชนะ พวกเค้าก็ต้องลุ้นไม่ให้วิลล่าชนะคู่แข่ง หรือถ้าชนะเหมือนกัน พวกเค้าต้องยิงประตูให้มีผลต่างมากกว่า แอสตัน วิลล่าขึ้นไปอย่างน้อยสองลูก ซึ่งก็แอบเหนื่อยเหมือนกัน

แต่ในทางแอสตัน วิลล่านั้น พวกเค้าขอแค่เพียงชนะ แล้วชนะเยอะๆไว้ก่อน พวกเค้าก็จะได้อยู่แล้วต่อไปโดยไม่ต้องสนใจอะไร ซึ่งนัดสุดท้ายพวกเค้าต้องไปเยือน เวสแฮม ที่รอดตกชั้นไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่งานง่ายเท่าไหร่ เพราะมันเป็นเกมเยือน และเวสแฮม ก็น่าจะเล่นส่งท้ายในบ้านฉลองการรอดตกชั้นด้วยเหมือนกัน

ดังนั้น หากมองภาพรวมของทั้งสามทีมแล้วนั้น ทีมที่ดูจะง่ายที่สุดน่าจะเป็น วัตฟอร์ต ที่น่าจะได้เปรียบ เพราะเชื่อว่าเกมนี้ปืนใหญ่คงพักผู้เล่นค่อนข้างเยอะเพื่อเตรียมตัวกับนัดชิงแน่นอน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น สองทีมที่จะตามนอริชลงไปเล่นเดอะแชมป์เปี้ยนชิพนั้น ก็จะเป็น บอร์นมัธ กับ แอสตัน วิลล่า ที่ต้องลงไปตั้งต้นนับหนึ่งกันใหม่

 

สนับสนุนโดย     gclub มือถือ ทดลองเล่น

นักเตะที่บาร์เซโลน่า ควรโละทิ้ง เพื่อเปิดทางสำหรับคนรุ่นใหม่

นักเตะที่บาร์เซโลน่า ควรโละทิ้ง เพื่อเปิดทางสำหรับคนรุ่นใหม่

ย่อยยับและเละไม่มีชิ้นดี กับผลงานของยานต่างดาว ที่ลงเล่นศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกรอบแปดทีมสุดท้าย กับเสือใต้ บาเยริน์มิวนิค ซึ่งผลการแข่งขันนั้นจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเจ้าบุญทุ่ม ถามว่าการพลาดแพ้ให้กับเสือใต้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับยอดทีมแห่งเสปนทีมนี้ได้ไหม ตอบเลยว่าได้ แต่ด้วยสกอร์ที่เกินจะรับได้ด้วยการพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ แปดประตูต่อสอง มันยาก

และเกินที่จะรับได้ของแฟนบอลชาวคัมป์นู ซึ่งหลังจบการแข่งขันนั้น มีแฟนบอลบางกลุ่มจับกลุ่มรวมตัวกันเพื่อไปดักรอด่านักเตะตรงจุดจอดรถบัสที่โรงแรมด้วยซ้ำ ส่วนที่สเปนย่านแคว้นกันตาลัน ก็มีการติดป้ายด่านักเตะกันสารพัด อย่างว่าเนอะ รักมากก็เจ็บมาก ซึ่งสื่อเสปนต่างก็ได้ออกมาวิจารณ์ผลงานของนักเตะบาร์เซโลน่า โดยบางคนนั้นถึงขนาดโดนสื่อด่าว่าไม่สมควรที่จะใส่เสื้อบาร์เซโลน่า เล่นฟุตบอลอีกต่อไป โดยผู้เล่นที่ตกเป็นเป้าของสื่อนั้นก็มี

เคราร์ด ปิเก้ ซึ่งด้วยอายุอานามที่ปาเข้าไปสามสิบสามปีแล้ว อาจจะทำให้ความคิดและการอ่านเกม รวมถึงพละกำลังในการสกัดกั้นของนักเตะฝั่งเสือใต้ทำได้ไม่ดีนัก ซึ่งตัวเค้าเองก็รู้ตัวว่าเค้าเล่นได้แย่มากในนัดนี้ ถึงขนาดที่เจ้าตัวได้ออกมาประกาศเลยว่า ถ้าสโมสรจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งของเค้า ตัวเค้าเองก็ยินดีที่จะเก็บกระเป๋าและเดินออกจากสโมสรที่เค้ารักแบบไม่มีข้อโต้เถียง

เนลสัน เซเมโด้ นักเตะที่เรียกว่าโดนหนักที่สุดกว่าใครเพื่อน เพราะเค้าคือบ่อน้ำมันอย่างแท้จริง ที่เกือบทุกประตูต้องเป็นการเข้าทำจากฝั่งแบ๊กขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เค้ารับผิดชอบอยู่ โดยเฉพาะที่จังหวะดวลเดี่ยว กับเด็กอายุสิบเก้า อย่าง อัลฟ่อนโว่ เดวิส โยกหนีเข้ากรอบเขตโทษไปจ่ายให้เพื่อนยิงประตูนั้น เรียกได้ว่าเข้าตาสุดๆ ที่จะโดนโละทิ้งจากแผงหลังเจ้าบุญทุ่ม

อุสมาน เดมเบเล่ หากย้อนกลับไปเหมือนสองปีที่แล้วนักเตะเจ้าหนูคนนี้ คือตัวแทนของเนย์มาร์ แต่อาจจะเพราะด้วยอาการบาดเจ็บที่เล่นงานเค้าตลอดเวลาจึงทำให้เค้าไม่สามารถเค้นฟอร์มที่เก่งกาจได้เหมือนกับตอนที่เล่นให้กับดอร์ทมุน แต่ก็ไม่อาจปฎิเสธได้ว่า ด้วยฟอร์มแบบนี้ ตัวเค้าเองไม่สมควรที่จะได้ใส่เสื้อบาร์เซโลน่า อีกต่อไป

ซึ่งหลังจากนี้แล้ว คงต้องดูว่า บาร์เซโลน่าในฤดูกาลหน้าจะถูกยกเครื่องอย่างไร

 

สนับสนุนโดย   gclub ฟรีสปิน

อัลบาโร่ เฟอร์นานเดซ เด็กใหม่ของผีแดง

อัลบาโร่ เฟอร์นานเดซ เด็กใหม่ของผีแดง

วันเวลาผ่านไป นักเตะใหม่ๆ บนโลกลูกหนังใบนี้ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ และเช่นเดียวกันในเวลานี้ได้ถือกำเนิดนักเตะหน้าใหม่อีกคน ที่มีนามว่า อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ การ์เรราส เจ้าของฉายา นิว มาร์เซโล่ ซึ่งในเวลานี้ได้กลายเป็นนักเตะของ ผีแดง แมนยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันนักเตะคนนี้มีอายุเพียงแค่ สิบเจ็ดปี และเล่นตำแหน่งแบ๊กซ้าย และเป็นเด็กปั้นของ ราชันชุดขาวก่อนที่จะมาลงหลุมกับผีแดง

ซึ่งก่อนที่จะมีการเซ็นต์สัญญาย้ายมาร่วมทีมกับผีแดงนั้น นักเตะคนนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากคู่แข่งเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า รวมไปถึงเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้  แต่สุดท้ายก็เป็นผีแดงที่ได้ลายเซ็นต์จากเจ้าหนูคนนี้ไปครอง โดยเหตุผลที่นักเตะเลือกที่จะมาเล่นให้กับผีแดงนั้น ก็เพราะมองถึงโปรเจกการสร้างดาวรุ่งของกุนซือใหญ่ผีแดง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งได้มีโอกาสแสดงฝีมือ อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น มาร์คัส แรชฟอร์ด  เมสัน กรีนวู้ด และแบรนดอน วิลเลี่ยม มันจึงเป็นความท้าทายของเจ้าหนูนักเตะคนนี้ รวมถึงโอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ของมาดริด นั้น ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะต้องรอถึงเมื่อไหร่ ซึ่งการย้ายมาที่ผีแดงนี้ ตัวนักเตเองมาเองมองว่า โอกาสน่าจะมาถึงตัวเค้าได้เร็วกว่า

ซึ่งก็ต้องบอกว่าเหตุผลที่เจ้าตัวคิดไว้นั้น มันก็มีความเป็นไปได้ และน่าจะเป็นเรื่องจริงได้ง่ายกว่า เพราะหากมองในตำแหน่งแบ๊กซ้ายของแมนยูในตอนนี้เองแล้วนั้น ก็จะมีคู่แข่งเพียงแค่สองคน คือ คนแรกตัวจริงอย่างลุค ชอว์ ที่ฟอร์มนั้นก็ยังไม่คงที่เสียเท่าไหร่ บางนัดก็เล่นได้สุดยอด บางนัดก็มีอาการออกทะเลเป๋ไปเป๋มาได้เหมือนกัน

และที่สำคัญนั้น อาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างบ่อย และมักทำให้นักเตะรายนี้มักจะพลาดการลงสนาม ส่วนอีกคนก็เป็นดาวรุ่ง อย่าง แบรนดอน วิลเลี่ยม ซึ่งหากมองด้วยอายุและประสบการณ์ของ วิลเลี่ยม เองแล้วนั้น ก็น่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับตัวเค้าเอง ซึ่งเชื่อว่ามีโอกาสมากเหลือเกินที่ตัวเค้าจะเบียด วิลเลี่ยม ก้าวขึ้นไปเล่นเป็นตัวจริงได้

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คงต้องตามดูกันในฤดูกาลหน้าว่า เจ้าหนูคงนี้จะมีโอกาสได้สัมผัสรสชาติฟุตบอลอังกฤษภายใต้สีเสื้อแมนยู ในฐานะชุดใหญ่ได้เร็วแค่ไหน แต่ก็เชื่อว่าคงจะไม่นานเกินรอสำหรับนักเตะคนนี้แน่นอน

 

 

สนับสนุนโดย    www.ufabet.com ยินดีให้บริการคะ เฮง เฮง นะคะ

มุซาชิ เซ็นสัญญา ย้ายไปทีมใหม่ในยุโรป ชัวร์

มุซาชิ เซ็นสัญญา ย้ายไปทีมใหม่ในยุโรป ชัวร์

              กำลังมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนักฟุตบอลของทีมชาติญี่ปุ่นที่ชื่อว่า  มุซาชิ ซูซูกิ  ว่าเขานั้นได้มีการเซ็นสัญญากับทางสโมสรเบียร์ซอต ซึ่งเป็นสโมสรใหม่ที่อยู่ในทวีปยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งในการยืนยันออกมาแล้วว่า มุซาชิ ซูซูกิไม่มีการเซ็นสัญญากับสโมสรหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกันเพียงแค่การประกาศเปิดตัวและย้ายไปอยู่ที่ใหม่เพียงเท่านั้นเอง  ทางด้าน มุซาชิ ซูซูกิ เขาให้เป็นเพื่อนร่วมทีมกับนักฟุตบอลชาวไทยของเรานั่น

ก็คือเจชนาธิปนั่นเองเพราะว่าเขาสังกัดอยู่ทีมฮอกไกโด  คอนซาโดเล่ ซัปโปโรซึ่งแน่นอนว่าเป็นสโมสรที่เจชนาธิปนั้นคือสังกัดอยู่และเขาทั้งคู่นั้นก็เป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดีต่อกันอย่างไรก็ตามจากข่าวลือที่ว่านั้น  มุซาชิ ซูซูกิได้มีการออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่ามีการเซ็นสัญญากันปากเปล่าแล้ว

และจะมีการเซ็นเอกสารฉบับจริงกันอีกไม่นาน นี้ และแน่นอนว่าจะมีการย้ายตัวมุซาชิ ซูซูกิไปร่วมกับทีมใหม่เป็นที่แน่นอนเนื่องจากว่ามุซาชิ ซูซูกิ ต้องการ ที่ จะไปหาประสบการณ์ใหม่ๆทางฝั่งฟุตบอลยุโรปบ้างประสบการณ์ที่มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นเขามีการแข่งขันมายาวนานแล้วและเขาเองก็สามารถสร้างผลงานให้กับทีมได้ดีเสมอ

มาซึ่งเขานั้นสามารถเป็นศูนย์หน้าที่มีความแข็งแกร่งและในซีซั่นที่ผ่านมานี้เขาก็เพิ่งทำประตูให้กับทางทีมนั้นได้มากถึง 5 ประตูด้วยกันซึ่ง 5 ประตูนี้เขาลงสนามแค่เพียง 4 สนามเท่านั้นและอย่างที่บอกว่ามุซาชิ ซูซูกิ แล้วก็เป็นนักฟุตบอลที่มีความเก่งมากเพราะตั้งแต่ที่เขามาเป็นนักกีฬาฟุตบอลให้กับทีมลีกของญี่ปุ่นนั้นเขามีการลงแข่งขันไปทั้งหมด 163 นัดด้วยกัน

ซึ่งเขาสามารถที่จะยิงประตูให้กับทีมของเขานั้นได้ถึง 63 ประตูด้วยกันนับได้ว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ทำให้สร้างชื่อเสียงให้กับเขามากเลยทีเดียว 

              สำหรับเรื่องของการย้ายทีมของนักเตะงั้นเป็นเรื่องปกติที่เมื่อจบฤดูกาลก็มักจะมีการย้ายสโมสรไปเรื่อยๆซึ่งบางครั้งนักเตะเองก็อยากจะย้ายเพื่อไปหาประสบการณ์ใหม่ๆและเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆแต่บางครั้งก็เป็นการที่นักเตะนั้นถูกทางสโมสรย้ายเพื่อต้องการแลกเปลี่ยนนักเตะใหม่ๆมาร่วมทีม รอนักฟุตบอลแต่ละคนนั้นมีความฝันที่จะให้ตนเองนั้น

ไปอยู่ในทีมที่มีชื่อเสียงระดับโลกเพื่อที่จะได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและสร้างรายได้ให้กับตนเองดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่านักฟุตบอลส่วนใหญ่จึงมักพยายามที่จะมีการย้ายสโมสรไปด้วยไปสโมสรที่ย้ายส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นสโมสรที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนั่นเองเป็นเหมือนการไต่เต้าจากเล็กๆไปสู่ความยิ่งใหญ่เช่นเดียวกันว่ามุซาชิ ซูซูกิ กำลังไปเข้าย้ายไปอยู่ทีมในฝั่งยุโรปเพื่อที่ในอนาคตอาจจะได้ไปอยู่ในลีกใหญ่ๆอย่างที่อเมริกาก็ได้

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่

เมสซี่ สร้างปรากฏการณ์ให้ทั่วโลกตะลึงเมื่อประกาศขอย้ายทีม

เมสซี่ สร้างปรากฏการณ์ให้ทั่วโลกตะลึงเมื่อประกาศขอย้ายทีม

          นักเตะคนดังวัย 33 ปี อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้คนทั้งโลกต่างพากันตกตะลึงมากที่สุดในเวลานี้ เมื่อเขาได้มีการให้ทางเอเย่นต์ ออกมาประกาศว่าตัวเขานั้นจะย้ายออกจากทีม บาร์เซโลน่า ในตอนนี้ทันที โดยข่าวนี้ได้สร้างกระแสโด่งดังอย่างมากในวงการลูกหนัง

เพราะว่าลิโอเนล เมสซี่ คือซุปเปอร์สตาร์ที่มีแฟนบอลทั่วโลก ที่รักและเฝ้าติดตามผลงานของเขามาอย่างยาวนาน สำหรับตัว ลิโอเนล เมสซี่ นั้นเขาอยู่กับทีม บาร์เซโลน่ามาแล้ว 16 ปี ซึ่งนับตั้งแต่ที่ ลิโอเนล เมสซี่ เข้ามาร่วมทีมกับทางบาร์เซโลน่า เขาก็ไม่เคยไปร่วมงานกับทีมสโมสรอื่นเลยถึงแม้ว่าจะมีหลายสโมสรสนใจในตัวเขาอย่างมากก็ตาม

สำหรับสโมสรบาร์เซโลน่า เคยทำเอกสารกับ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นสัญญาการย้ายทีม ว่าเขาสามารถที่จะย้ายทีมได้หากเขาได้มีการแจ้งกับทางสโมสรล่วงหน้า  เขาจะสามารถย้ายทีมได้ฟรีเลยโดยที่สโมสรบาร์เซโลน่าจะไม่ได้เงินค่าตัวของเขาสักบาทเดียว แต่นั่นหมายความว่าเขาจะต้องแจ้งกับทางสโมสรก่อนวันที่ 10 ของเดือนมิถุนายน ของทุกปีเท่านั้น 

แต่การที่ในตอนนี้ ซึ่งมันเป็นเวลาที่เลยวันที่ 10 เดือนมิถุนายน มาแล้ว

หากว่า ลิโอเนล เมสซี่ อยากจะย้ายทีมตอนนี้เขาต้องเสียเงินค่าตัวแล้ว ซึ่งเงินที่เขาจะตอ้งเสียนั้นจะสูงมหาศาลเลยทีเดียว เพราะมีการเรียกเงินจากทางทีมบาร์เซโลน่าออกมาถึง เจ็ดร้อยล้านยูโร ซึ่งคนที่ต้องจ่ายเงินมากขนาดนั้นคือทีมที่ตอ้งการตัวชอง ลิโอเนล เมสซี่ ไปร่วมทีมนั่นเอง  และแน่นอนว่าถึงแม้ยอดเงินค่าตัวจะสูงมากขนาดไหน แต่ก็มีข่าวลือหนาหูออกมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว

ว่ามีหลายทีมมากที่อยากจะได้ตัวววววลิโอเนล เมสซี่ ไปรวมทีม ซึ่งตอนนีมีอยู่ ประมาณ 3 ทีมที่มีการคาดการณ์กัน นั่นก็คือ ทีม แมนเซสเตอร์ ซิตี้  ทีมอินเตอร์มิลาน และยังมีทีม ปารีส แซงต์ แซร์กแมง ซี่งแต่ละทีมนั้นต่างก็มีเจ้าของสโมสรเป็นเจ้าบุญทุ่มด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นเม็ดเงินเพียงแค่ เจ็ดร้อยล้านยูโร จึงคิดว่าไม่น่าจะทำให้ทั่งสามทีมนั้นมีปัญหาอะไร

แต่ขั้นอยูกับว่า ลิโอเนล เมสซี่ จะเลือกไปอยู่กับทีมไหนเพียงแค่นั้นเอง  ที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี่ ได้มีการสร้างผลงานเอาไว้กับสโมสรบาร์เซโลน่า เอาไว้มากมาย เพราะเขาสามารถพาทีมคว้าแชมป์และได้ถ้วยรางวัลมาครอบครองมากถึง 33 ถ้วยแลยทีเดียวและเขายังมีสถิติการทำประตูไปแล้ว 634 ประตูด้วยกัน ซึ่งตั้งแต่เขาย้ายมาอยู่กับทีมบาร์โซโลน่า เขาลงแข่งขันไปทั้งหมด 731 นัดแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   จีคลับ ผ่านมือถือ

กัปตันทีมแมนยู แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ถูกตำรวจจับข้อหาทะเลาะวิวาทในช่วงพักร้อนที่กรีซ

กัปตันทีมแมนยู แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ถูกตำรวจจับข้อหาทะเลาะวิวาทในช่วงพักร้อนที่กรีซ

       เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 เดือน สิ่งหาคม ปี พ.ศ. 2563 ที่เกาะมีโคนอสเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายกลุ่มหนึ่งซึ่งมีการทะเลาะวิวาทกันอยู่ที่บริเวณหน้าในคลับแห่งหนึ่งและเมื่อพาตัวมาที่สถานีตำรวจจึงพบว่า 1 ในชาร์ตที่ถูกจับกุมนั้นเป็นถึงกัปตันทีม Manchester United ซึ่งก็คือแฮร์รี่แม็คไกวร์นั่นเองหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจและพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทในครั้งนั้นก็ได้มีการประสานงานไปยังทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เพื่อให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้มีการมาประกันตัว  แฮร์รี่ แม็คไกวร์  ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งนี้ทางด้านสโมสรฟุตบอลแมนยูก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์   ถูกจับกุมที่กรีชด้วยว่า พวกเขาไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์  ถูกจับกุมแต่อย่างใด เพราะเท่าที่ทางสโมสรแมนยูรู้มา แฮร์รี่ แม็คไกวร์  ก็ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี

ดังนั้นเรื่องราวดังกล่าวจึงจะจบที่ประเทศกรีชเพียงเท่านั้น และทางสโมสรจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันในครั้งนี้อย่างแน่นอน เพราะตอนนี้สถานการณ์ที่เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันนั้นก็ได้รับการดำเนินการเป็นที่เรียบรอ้ยแล้ว อย่างไรก็ตามในขณะที่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์   ถูกจับอยู่ที่กรีช ในข้อหามีเรื่องแล้วทะเลาะชกต่อยกับนักท่องเที่ยวคนอื่นนั้น

เป็นช่วงที่ทางสโมสรแมนยูได้ปล่อยให้นักฟุตบอลได้พักผ่อน ซึ่งทาง แฮร์รี่ แม็คไกวร์  ก็ได้เลือกที่จะไปพักผ่อนที่ประเทศกรีช ซึ่งถือว่าเป็นดินแดนแห่งเทพนิยาย ที่หลายหลายคนอยากไปเที่ยวพักผ่อนกัน สำหรับแฮร์รี่ แม็คไกวร์  นั้นเขาได้ไปเที่ยวพักร้อนหลังจากที่เขากับเพื่อนเพื่อนในทีมของเขาได้ทำการแข่งขันกับทีม เซบีย่า และได้แพ้ไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ทีมสโมสรแมนยู ไม่ต้องแข่งต่อดังนั้นทางด้านนักฟุตบอลจึงได้มีเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกัน 

        ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดถึงเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันในวันดังกล่าวว่า ในตอนแรกที่ชาวบ้าได้เห็นเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทกันของนักทอ่งเที่ยวนั้น ไม่ได้มีใครรู้มาก่อนว่าหนึ่งในคนที่อยู่ในกลุ่มที่มีการทะเลาะกันนั้นจะมีนักฟุตบอลที่ดังระดับโลกรวมอยู่ด้วย

ซึ่งเมื่อชาวบ้านได้โทรแจ้งตำรวจว่าเห็นนักทอ่งเที่ยวชาวอังกฤษทะเลาะกันเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงพบว่าคนที่ก่อเหตุทะเลาะกันนั้น มี แฮร์รี่ แม็คไกวร์   อยู่ในกลุ่มของการทะเลาะด้วย ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็จำได้ว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์   เขาคือกัปตันทีมสโมสรฟุตบอล Manchester Uniteนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    สมัครยูฟ่าเบท

Manchester United แห้วเมื่อ เจดอน ซานโซ่ ย้ายไปอยู่กับดอร์ทมุนด์

Manchester United แห้วเมื่อ เจดอน ซานโซ่ ย้ายไปอยู่กับดอร์ทมุนด์

          วันที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้เป็นช่วงที่หลายสโมสรต้องการตัวนักกีฬาฟุตบอลมาสร้างทีมให้มีความเก่งจากเดิมซึ่งแน่นอนว่าแต่ละทีมนั้นก็รีบหาซื้อตัวนักฟุตบอลเพื่อที่จะนำมาเสริมทัพให้กับทีมตัวเองกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเองก็จำเป็นที่จะต้องหาตัวนักฟุตบอลมีใหม่ให้มาร่วมทีมเพื่อเป็นการเสริมกำลังให้กับนักฟุตบอลที่มีอยู่ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

โดยเรารู้กันดีว่าในตอนนี้นั้นทางผู้บริหารของทีมรวมถึงผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นต่างก็อยากได้ตัวดาวรุ่งซึ่งกำลังรุ่งโรจน์อยู่ในขณะนี้ในสนามบอลอย่าง   เจดอน ซานโซ่   เพราะนับได้ว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่มากความสามารถคนหนึ่งโดยปัจจุบันมีข่าวหรือว่าทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นอยากจะได้ตัวเขาอย่างมากพยายามที่จะเข้าไปพูดคุยและเสนอราคาในการซื้อขายของเขามาแล้วหลายครั้ง

ซึ่งปัจจุบันนี้  เจดอน ซานโซ่ เขาเป็นนักฟุตบอลของทางทีมโบรุสเซียดอร์ทมุนด์และทางสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็พยายามไปพูดคุยเจรจาขอซื้อตัวแต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้โดยมีรายงานเข้ามาว่าทางด้านสโมสรรับเงินนั้นได้มีการยื่นเดดไลน์ไปถึงทางสโมสร แมนยูว่า หากอยากได้ตัวนักฟุตบอลคนดังกล่าวแล้วละก็ จะต้องมีการยื่นข้อเสนอที่ดีให้กับ สโมสร ดอร์ทมุนด์ ก่อนวันที่ 10 เดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2563 นี้

หากไม่เช่นนั้นแล้วก็จะไม่มีการเจรจากันอีกต่อไปแล้ว และนี่จนถึงตอนนี้มีรายงานว่าทางด้านสโมสรดอร์ทมุนด์นั้นได้มีการพานักฟุตบอลของทีมตนเองนั้นไปออกแคมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีการไปออกแคมป์กันอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งมีรายงานข่าวเข้ามาว่าทางด้าน  เจดอน ซานโซ่ ผู้เล่นของทีมดอร์ทมุนด์ก็ได้เดินทางไปร่วมในการเข้าแคมป์ครั้งนี้กับเพื่อนร่วมทีมของเขาด้วย

ดังนั้นจึงมีการสันนิษฐานกันได้ว่าสุดท้ายแล้วทางด้านสโมสรแมนยูก็คงจะไม่ได้มีการซื้อตัวนักฟุตบอลที่ตนเองอยากได้ไปร่วมทีมอย่างแน่นอนเพราะว่ามันเลยเวลาเส้นตายที่ทางด้านสโมสรดอร์ทมุนด์ได้เสนอให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

เพราะจากการที่หลายคนวิเคราะห์จากข่าวที่มีการติดตามกันมาเกี่ยวกับทางด้านกีฬาและการซื้อขายตัวของนักเตะนั้นจะเห็นได้ว่าถ้าหากว่ารับบุญนั้นต้องการที่จะขายตัวนักเตะให้กับทางทีมสโมสรลิเวอร์พูลจริงๆเขาคงจะไม่นำตัวนักกีฬาของเขาไปเข้าแคมป์ในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน

และเมื่อมันถึงกำหนดเดดไลน์ที่ทางรักมนต์ไว้ให้กับแมนยูแล้วก็น่าจะมีข่าวการซื้อขายกันเกิดขึ้นแต่นี่ข่าวการซื้อขายกับไม่มีดังนั้นจึงเป็นที่แน่นอนเราว่า เจดอน ซานโซ่ จะยังคงเป็นนักเตะให้กับทีมสโมสรดอร์ทมุนด์เหมือนเดิม

 

สนับสนุนโดย   เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100