วิมเบิลดันผ่อนกฎให้ผู้เล่นหญิงสวมชุดขาวล้วน

วิมเบิลดันผ่อนกฎให้ผู้เล่นหญิงสวมชุดขาวล้วน

วิมเบิลดันผ่อนกฎ วิมเบิลดันจะผ่อนคลายกฎการสวมชุดขาวเพื่อให้ผู้เล่นผู้หญิงสวมกางเกงชั้นในสีเข้มได้หากต้องการ ผู้จัดงานประกาศ

การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากทัวร์นาเมนต์และผู้จัดงานต้องเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นเพื่อลดความวิตกกังวลว่าจะเห็นเลือดบนเสื้อผ้าสีขาวหรือไม่สำหรับผู้เล่นที่กำลังมีประจำเดือน “เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้เล่นและรับฟังความคิดเห็นของพวกเขาว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดีที่สุดอย่างไร” แซลลี่ โบลตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ All England Club กล่าวในแถลงการณ์

“ฉันยินดีที่จะยืนยันว่า หลังจากการปรึกษาหารือกับผู้เล่นและตัวแทนของกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายกลุ่ม คณะกรรมการบริหารได้ตัดสินใจปรับปรุงกฎการสวมชุดขาวที่วิมเบิลดัน “นั่นหมายความว่าตั้งแต่ปีหน้า ผู้หญิงและเด็กผู้หญิงที่แข่งขันใน The Championships จะมีตัวเลือกในการสวมกางเกงชั้นในสีต่างๆ หากพวกเขาเลือก

“เราหวังว่าการปรับกฎนี้จะช่วยให้ผู้เล่นมุ่งความสนใจไปที่ผลงานของตนอย่างแท้จริง โดยคลายความวิตกกังวลที่อาจเกิดขึ้นได้”

จนกว่าจะมีการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี วิมเบิลดันยังคงใช้ชุดแต่งกายสีขาวล้วนแบบเข้มงวด ซึ่งเริ่มใช้ครั้งแรกเพื่ออำพรางคราบเหงื่อไคล ผู้จัดทัวร์นาเมนต์ได้รับแรงกดดันให้ผ่อนปรนระเบียบการแต่งกายที่เข้มงวด และในปีนี้ผู้รณรงค์การแข่งขันรวมตัวกันที่ SW19 พร้อมป้ายที่มีข้อความว่า “ถึงเวลานองเลือด” และ “จัดการเรื่องการแต่งกาย”

ผู้หญิงหลายคนรวมถึงอดีตแชมป์โอลิมปิก Monica Puig และนักเทนนิสชาวออสเตรเลีย Daria Saville พูดถึง “ความเครียดทางจิตใจ” ที่เกิดจากการแต่งชุดขาวล้วนและ “การข้ามช่วงเวลา” และในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้กับ Amanda Davies ของ CNN บิลลี จีน คิง นักเทนนิสผู้ยิ่งใหญ่

ได้อธิบายว่าการแต่งกายสร้างความวิตกกังวลให้กับเธอและเพื่อนร่วมแข่งขัน “คนในรุ่นของฉัน เรากังวลอยู่เสมอเพราะเราสวมชุดขาวตลอดเวลา” คิงบอกกับอแมนดา เดวีส์ แห่งซีเอ็นเอ็น “และมันเป็นสิ่งที่คุณสวมใส่ข้างใต้ซึ่งมีความสำคัญต่อประจำเดือนของคุณ และเราตรวจสอบเสมอ

ว่ากำลังแสดงอยู่หรือไม่ คุณจะเครียดกับเรื่องนี้เพราะอย่างแรกคือเราเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ และคุณต้องการให้ทุกสิ่งที่คุณใส่ดูสะอาดตาและดูดี” เธอกล่าว คิงยังชี้ให้เห็นด้วยว่าการแต่งกายด้วยชุดสีขาวล้วนทำให้แฟนบอลพยายามแยกความแตกต่างระหว่างผู้เล่นในสนามได้ยาก “ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการเล่นกีฬา

เมื่อคุณเปิดโทรทัศน์และผู้เล่นสองคนสวมเครื่องแบบเดียวกันหรือชุดเดียวกัน มันแย่มาก ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นใคร “นี่เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงของฉัน ฉันตะโกนมาหลายปีแล้ว คุณเคยเห็นกีฬาประเภทไหนที่คนสวมชุดเหมือนกันคนละข้างไหม” เธอกล่าวเสริม

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย    gclub ฝาก-ถอน

Comments are closed.