การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยังมีความสำคัญหรือไม่

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยังมีความสำคัญหรือไม่

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก กับปัญหาด้านจริยธรรมและการเมืองทั้งหมดที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเผชิญอยู่ พวกเขายังคงมีความสำคัญอยู่หรือไม่?

ในฐานะที่เป็นคนที่สวมหัวใจโอลิมปิกบนแขนเสื้ออย่างภาคภูมิใจ ฉันเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1964 ที่โตเกียวและมีส่วนร่วมในบทบาทที่หลากหลายนับตั้งแต่นั้นมา ฉันถูกถามคำถามนั้นตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกมอื่นเข้ามาใกล้ และคำตอบของฉันยังคงอยู่ในการยืนยัน

ในขณะที่สถานการณ์เปลี่ยนไป และฉันอยากจะคิดว่าฉันทำการคำนวณใหม่ทุกครั้ง ฉันยังเชื่อว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีส่วนทำให้เกิดประโยชน์สุทธิต่อมนุษยชาติ ฉันตื่นเต้นเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกฤดูหนาวที่กำลังจะจัดขึ้นที่พยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับพวกเราที่ติดตามและดูกีฬา เป็นเวทีเดียวที่คนทั้งโลกจะได้แข่งขันกันบนพื้นฐานกีฬาหลายประเภท แม้ว่าจะเป็นประเทศแถบขั้วโลกที่มีความเป็นเลิศ โอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกจะดึงดูดผู้เข้าแข่งขันจากชุมชนระดับชาติประมาณ 90 แห่ง ซึ่งคิดเป็นมากกว่าสองในสามของประชากรโลก

ในสถานที่กีฬาที่มีการแปรรูปมากขึ้นด้วยวัฒนธรรมเชิงเดี่ยวที่แข็งกระด้างของกีฬาและคู่แข่งน้อยลงเรื่อย ๆ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้การเข้าถึงระดับชาติและระดับภูมิภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ให้การสนับสนุนการมองเห็น สำหรับชาวแคนาดา ที่แห่งนี้เป็นสถานที่หลักที่นักกีฬาในกีฬาสกี สเก็ต ลูจ สเกเลตัน และบ็อบสเลด ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักแต่มีความสำคัญทางวัฒนธรรม และมีโอกาสที่ผู้หญิงและนักกีฬาพาราในแคนาดาจะได้รับการสนับสนุนที่สำคัญและมีข้อยกเว้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทัศนวิสัย.

หากไม่ใช่สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จะกระตุ้นการลงทุนของรัฐบาลในด้านกีฬาสำหรับผู้หญิงและกีฬาพารา และความครอบคลุมทั่วโลกเพื่อดึงดูดผู้โฆษณา ผู้หญิงและนักกีฬาพารา นักกีฬาก็จะยิ่งไม่ได้รับเงินทุนและมองไม่เห็นในการรายงานข่าวกีฬากระแสหลักมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ดังนั้น สำหรับผู้ที่เชื่อในระบบกีฬาที่เท่าเทียม กว้างไกล และเข้าถึงได้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้แรงจูงใจที่สำคัญมากและแม้กระทั่งการทำให้ถูกกฎหมาย นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่มหัศจรรย์อีกด้วย และเปิดโอกาสให้เราได้เห็นนักกีฬาที่โดดเด่นจากทั่วแคนาดาแข่งขันกับนักกีฬาที่ดีที่สุดจากประเทศอื่นๆ และเป็นตัวแทนของแคนาดาไปทั่วโลก ฉันจะติดอยู่กับโทรทัศน์ของฉัน

บรูซ คิดด์ นักเขียนและอดีตนักกีฬาโอลิมปิก เคยเห็นที่นี่ในการแข่งขันปี 1963 ที่ฟิลาเดลเฟีย สื่อแคนาดา/AP ยิ่งไปกว่านั้น

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยังใช้ความพยายามอย่างแท้จริงในการยืนยันและสนับสนุนการศึกษาและการแลกเปลี่ยนเพื่อมนุษยธรรมระหว่างประเทศและระหว่างวัฒนธรรม ไม่ได้มีส่วนสนับสนุนในโลกที่สงคราม เนทีฟ และคนต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้นนำพาผู้คนมารวมกัน จากประสบการณ์อันยาวนานของผม นี่เป็นเรื่องจริงและเป็นตัวกำหนดกระแสการแลกเปลี่ยนด้านกีฬานับล้านระหว่างผู้คนที่มีภูมิหลังแตกต่างกันอย่างกว้างขวางซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลกตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย  สล็อต ufabet เว็บตรง

Comments are closed.