เชลซี ประกาศ ได้เจ้าของคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว 

เชลซี ประกาศ ได้เจ้าของคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว 

          อย่างที่รู้กันดีว่าปัญหาทางสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนส่งผลทำให้เจ้าของเดิมของสโมสรเชลซีมีปัญหาอย่างหนักจำเป็นที่ต้องมีการประกาศขายสโมสรเนื่องจากว่าเจ้าของคนเดิมของสโมสรเชลซีนั้นเขาเป็นอภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซียจึงทำให้ไม่สามารถที่จะดำเนินธุรกิจบริหารงานภายใต้สโมสรเชลซีได้  เพราะถูกแรงกดดันอย่างหนักจากรัฐบาลของประเทศอังกฤษ ซึ่งมองว่าเจ้าของสโมสร Chelsea นั้นมีความเกี่ยวพันและเกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีรัสเซียคนปัจจุบันซึ่งก็คือนาย  วลาดิเมียร์ ปูติน นั่นเอง

     เชลซี ประกาศ ได้เจ้าของคนใหม่ ดังนั้นรัฐบาลอังกฤษจึงได้มีการประกาศคว่ำบาตรและเข้าไปควบคุมเกี่ยวกับการบริหารการใช้เงินของทีมสโมสรเชลซีจนในที่สุดทางผู้เป็นเจ้าของทีมสโมสรเชลซีคนปัจจุบันนั้นก็คือโรมัน อับราโมวิช จำเป็นที่จะต้องตัดสินใจขายสโมสรออกไปเพื่อความอยู่รอดของสโมสรและนักฟุตบอลเอง 

         ภายหลังจากที่ Roman abramovich ได้มีการประกาศขายทีมสโมสรเชลซีออกมานั้นก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและมีข่าวออกมาว่าผู้ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์ทีมสโมสรเชลซีนั้นเป็นอภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน โดยก่อนหน้านี้ก็เข้าไปทำการเทคโอเวอร์สโมสรดังของฝั่งทางกีฬาเบสบอลมาแล้วและสนใจที่อยากจะลองมาลงทุนทั้งฝั่งของกีฬาฟุตบอลดูบ้างซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาทำการเทคโอเวอร์นั้นถูกระบุว่าเป็นกลุ่มทุนที่นำโดย ทอดด์ โบห์ลี และเคลียร์เลก แคปิตอล 

         อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ก็มีการรายงานว่ายังอยู่ระหว่างการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของการตกลงเจรจากัน  และยังต้องมีการผ่านการทดสอบคุณสมบัติก่อนโดยผู้ที่จะเข้ามาทดสอบคุณสมบัติของกลุ่มคนที่จะมาเทคโอเวอร์นั้นก็คือทางพรีเมียร์ลีกและรัฐบาลอังกฤษนั่นเองเนื่องจากว่าจะต้องมีการกำหนดการอนุญาตเป็นพิเศษในการเข้ามาควบกิจการในครั้งนี้ซึ่งการทำแบบทดสอบนั้นจะต้องทำให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ 2565 นี้   

            ล่าสุดนั้นเมื่อวันที่ 30 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2565 ทางสโมสรเชลซีก็ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านทางเว็บไซต์ของทางสโมสรเองว่าปัจจุบันผลการเทคโอเวอร์ได้มีการทำสัญญาการสิ้นสุดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วโดยมีการซื้อขายกันอยู่ที่มูลค่า 4250ล้านปอนด์และบริษัทที่เข้ามาเทคโอเวอร์ต่ออภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซียคนเดิมนั่นก็คือ ทอดด์ โบห์ลี และเคลียร์เลก แคปิตอล  นั่นเอง 

       อย่างไรก็ตาม มีการแถลงการณ์ออกมาจาก ทอดด์ โบห์ลี และเคลียร์เลก แคปิตอล ว่าจะมีการเข้ามาบริหารทุ่มเทให้กับสโมสรเชลซีแบบ 100% ซึ่งแฟนบอลของทีมสโมสรเชลซีจะต้องภาคภูมิใจกับทีมสโมสรเชลซีภายใต้การดูแลของผู้บริหารคนใหม่อย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

Comments are closed.