Covid เป็นเหตุทำให้เหล็กอาชีพประกาศเลื่อนเปิดฤดูกาลไปเป็นต้นเดือนกันยายน

Covid เป็นเหตุทำให้เหล็กอาชีพประกาศเลื่อนเปิดฤดูกาลไปเป็นต้นเดือนกันยายน

มีการแถลงการณ์ จากบริษัทไทยลีกจำกัด  เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาของลีกอาชีพในประเทศไทยโดยมีการระบุว่าในขณะนี้ใกล้ถึงกำหนดระยะเวลาในการเปิดการแข่งขันกีฬาของลีกอาชีพแล้ว

แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาอยู่ในตอนนี้ประเทศไทยยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรน่าได้ที่สำคัญสถานการณ์ยังเลวร้ายลงเนื่องจากว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเพิ่มขึ้นในแต่ละวันเป็นจำนวนมากและวัคซีนที่จะเข้ามาฉีดให้กับประชาชนนั้นยังมีค่อนข้างน้อย

       ดังนั้นทางด้านบริษัทไทยลีกจำกัดจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพอนามัยของเหล่าบรรดานักกีฬาทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องมีการออกมาประกาศผ่านทางออนไลน์ให้ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกันว่าในขณะนี้จะมีการเลื่อนการเปิดแข่งขันฤดูกาล 2021 ออกไปก่อนโดยการเลื่อนการแข่งขันนี้จะเป็นการเลื่อนการแข่งขันของลีกอาชีพทุกลีก

       ซึ่งคาดว่าจะสามารถมีการแข่งขันได้อีกครั้งหนึ่งช่วงประมาณต้นเดือนกันยายนหรืออาจจะต้องรอดูว่าหลังจากถึงเดือนกันยายนแล้วสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิคสามารถควบคุมได้หรือไม่มีแนวโน้มว่าการระบาดจะลดลงหรือไม่ถ้าหากลำบากยังคงระบาดหนักอย่างต่อเนื่องก็อาจจะต้องมีการเลื่อนการแข่งขันลีกอาชีพต่อไปอีกเช่นเดียวกัน

        ในขณะนี้การระบาดของไวรัส covid นะเลวร้ายมากถึงขนาดที่ ศบค.  จำเป็นที่จะต้องออกมาประกาศพื้นที่เสี่ยงและเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดหนักซึ่งขณะนี้มีมากถึง 13 จังหวัดแล้วและทางรัฐบาลเองก็ได้มีการประกาศ lock Down เอาไว้เรียบร้อยแล้วอย่างไรก็ตามการที่ไวรัส covid ระบาดนั้นมันส่งผลกระทบโดยตรงต่อแต่ละสโมสรเป็นอย่างมากเพราะถึงแม้ว่านักกีฬาทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน covid แล้วแต่ก็เสี่ยงสูงมาก

   ถ้าหากยังคงเปิดโอกาสให้มีการแข่งขันกีฬากันอยู่ในตอนนี้ดังนั้นด้วยสถานการณ์ในตอนนี้นั้นหลายฝ่ายจึงมีการประชุมปรึกษาหารือและเห็นพ้องต้องกันว่าการแข่งขันฟุตบอลของลีกอาชีพนั้นควรจะต้องระงับชั่วคราวไปก่อนและคาดว่าประมาณต้นเดือนกันยายนน่าจะกลับมามีการแข่งขันฟุตบอลของลีกอาชีพได้

ซึ่งในขณะนี้นักฟุตบอลของแต่ละสโมสรก็จะมีการเตรียมความพร้อมกับร่างกายของตนเองด้วยการฝึกซ้อมหลังจากที่เปิดสถานการณ์ดีขึ้นก็จะเริ่มมีการจัดตารางการแข่งขันและนักกีฬาก็จะสามารถร่วมการแข่งขันได้เลย

    อย่างไรก็ตามอาจจะต้องมีการดูอีกทีนึงว่าตารางการแข่งขันนั้นจะแน่นมากเกินไปหรือไม่ซึ่งจะต้องมีการจัดตารางการแข่งขันกันใหม่อีกครั้งหนึ่งโดยอาจจะต้องมีการคำนวณวันคงเหลือให้เหมาะสม และไม่ส่งผลกระทบกับการแข่งกีฬาของนักกีฬาอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สล็อต ufabet เว็บตรง

Comments are closed.