เปลี่ยนบ้านพักครูโทรมๆ ให้กลายมาเป็นสวรรค์ด้วยเงินเพียง 85,000 บาท 

เปลี่ยนบ้านพักครูโทรมๆ ให้กลายมาเป็นสวรรค์ด้วยเงินเพียง 85,000 บาท 

เปลี่ยนบ้านพักครูโทรมๆ สำหรับอาชีพข้าราชการครูนั้นเป็นอาชีพที่ขึ้นตรงต่อหน่วยงานของรัฐและเงินเดือนที่ได้รับนั้นจะได้น้อยกว่าการทำงานเอกชนแต่ว่ามีสวัสดิการที่ค่อนข้างดี

ทำให้อาชีพนี้ยังคงได้รับความสนใจ   อย่างไรก็ตามสวัสดิการหนึ่งในสิ่งที่ได้รับจากการประกอบอาชีพครูนั้นก็คือถ้าหากว่าครูคนไหนต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัดไปสอนในโรงเรียนที่ห่างไกลจากจังหวัดบ้านเกิดของตนเองนั้นก็จะมีสวัสดิการบ้านพักครูให้ซึ่งบ้านพักครูส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกันกับโรงเรียนนั้นเอง

แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าสวัสดิการของรัฐนั้นไม่ค่อยได้ดีมากเท่าที่ควรซึ่งจะเห็นได้จากการรีวิวของคุณครูหลายๆคนที่มีการรีวิวบ้านพักครูที่ค่อนข้างทรุดโทรมบางที่ก็น่ากลัวเรากลับบ้านของผีสิงเลยก็ว่าได้อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบ้านพักครูจะเก่าแล้วจะสวยแค่ไหนแต่คุณครูก็ไม่มีทางเลือกเพราะถ้าหากไม่พักก็จะต้องเสียเงินจ่ายค่าเช่าห้องเองดังนั้นครูส่วนใหญ่จึงจำเป็นที่จะต้องมีการอดทนอยู่บ้านซอมซ่อเก่าและโทรมรวมถึงน่ากลัว

      ล่าสุดได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งได้มีการเปิดเผยบ้านพักครูซึ่งมีการถ่ายภาพแบบเก่าและหลังจาก Renovate แล้ว

นำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์กลายเป็นภาพที่ผู้คนนั้นต่างชื่นชมเป็นอย่างมากโดยผู้โพสต์นั้นระบุว่าตนเองนั้นมาสอนอยู่โรงเรียนสังขละซึ่งเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์เมื่อมาถึงก็เห็นบ้านพักครูในสภาพที่ทนดูไม่ได้เป็นบ้านไม้เก่าๆและมีการคาดคะเนเอาไว้ว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นน่าจะมีการสร้างมานานมากกว่า 30 ปีขึ้นไปแล้วสภาพบ้านทรุดโทรมและไม่น่าอยู่เป็นอย่างมาก

        อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ระบุว่าเขาได้นำเงินส่วนตัวของตนเองมูลค่า 85000 บาทตัดสินใจทำการรีโนเวทบ้านพักเพื่อย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ซึ่งสภาพภายนอกนั้นจะเห็นว่าค่อนข้างทรุดโทรมเหมือนเดิมแต่ถ้าหากมาดูข้างในนั้นจะรู้เลยว่าการ Renovate ใหม่นั้นทำให้ได้มอบเหมือนกับอยู่บ้านใหม่เลยทีเดียว  ufabet เว็บตรง   เพราะมีการนำกระเบื้องยางมาปูพื้นนอกจากนี้ยังมีการทาสีผนังใหม่การจัดห้องใหม่ตกแต่งใหม่ทำให้กลายเป็นบ้านที่ดูน่ารักและน่าอยู่น่าพักผ่อนมากเลยทีเดียว

        นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังมีการทำมินิบาร์เล็กๆอีกด้วยซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำมานี้ทางเจ้าของโพสต์นั้นลงมือทำด้วยตนเองแล้วก็ออกมาสวยสมใจน่าอยู่เป็นอย่างมากเลยทีเดียวลบภาพเก่าจากบ้านเก่าโทรมและน่ากลัวเป็นบ้านที่น่ารักและน่าอยู่โดยเจ้าของโพสต์ยังได้มีการแจ้งรายละเอียดว่ามีการนำซื้ออะไรมาปรับแต่งบ้านพักครูหลังนี้บ้าง

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้เผยแพร่ออกไปนั้นต่างก็มีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นอย่างมากและอวยพรให้คุณครูรายนี้สามารถอยู่สอนที่โรงเรียนแห่งนี้และอยู่บ้านพักครูหลังนี้อย่างยาวนานเพราะเงินที่ทำการ Renovate นั้นเป็นเงินส่วนตัวไม่ใช่เงินราชการนั้นเอง

Comments are closed.